Giám đốc Sở Y tế TP.HCM: Bắt đầu đóng cửa dần các bệnh viện dã chiến

10:36 - 16/10/2021

Theo lộ trình, từ ngày 16.10 đến tháng 12.2021, TP.HCM sẽ đóng dần các bệnh viện dã chiến (BVDC) đang được sử dụng tại các ký túc xá, trường học để sinh viên có thể đi học trở lại.

Theo lộ trình, từ ngày 16.10 đến tháng 12.2021, TP.HCM sẽ đóng dần các bệnh viện dã chiến (BVDC) đang được sử dụng tại các ký túc xá, trường học để sinh viên có thể đi học trở lại.

Trả lời câu hỏi của người dân trong buổi livestream ‘Dân hỏi – Thành phố trả lời’ tối 15.10, PGS.TS Tăng Chí Thượng, Giám đốc Sở Y tế TP.HCM, cho biết bắt đầu từ ngày 16.10, Bệnh viện dã chiến số 1 ở ký túc xá Đại học Quốc gia TP.HCM sẽ chính thức đóng cửa.

Giám đốc Sở Y tế TP.HCM: Bắt đầu đóng cửa dần các bệnh viện dã chiến

Ngày 16.10 chính thức đóng cửa bệnh viện dã chiến số 1 để trả lại cho ban quản lý ký túc xá Đại học Quốc gia TP.HCM

Đồng thời, theo lộ trình, từ ngày 16.10 đến tháng 12.2021 sẽ đóng dần các BVDC đang được sử dụng tại các ký túc xá, trường học để sinh viên có thể đi học trở lại.

Giám đốc Sở Y tế TP.HCM cũng cho biết chỉ giữ lại các bệnh viện dã chiến như BVDC số 13, 14, 16 là các BVDC rất lớn của TP.HCM. Các BVDC này không ảnh hưởng, không sử dụng trường học và ký túc xá cho nên sẽ tiếp tục lưu giữ lại trong thời gian dài để sẵn sàng ứng phó khi có F0 mới xuất hiện.

Bên cạnh đó, về kế hoạch tiêm vắc xin Covid-19 cho trẻ em từ 12 đến dưới 18 tuổi, theo PGS.TS Thượng, chiều 15.10, Sở Y tế đã phối hợp với Sở Giáo dục, Sở LĐ-TB-XH xây dựng kế hoạch cụ thể trình UBND TP.HCM, ngay khi Bộ Y tế phân bổ sẽ tiêm ngay. Nhưng theo thông báo của Bộ Y tế thì hiện Bộ chưa nêu rõ trẻ em tiêm vắc xin gì, nếu tiêm sẽ tiêm vắc xin sản xuất dùng cho trẻ em.

 

 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

 

lịch phát sóng trên truyền hình

Phim Quyền Vương

Phim Mối Tình Không Lời

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

tv24

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...