Đề nghị Viện Pasteur Paris hỗ trợ Việt Nam nghiên cứu, sản xuất vắc xin

07:47 - 27/05/2022

Chiều 26.5, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tiếp Giáo sư Stewart Cole, Chủ tịch Viện Pasteur Paris, đang có chuyến thăm, làm việc tại VN.

Tại buổi tiếp, Thủ tướng khẳng định y tế là lĩnh vực hợp tác truyền thống tốt đẹp, một trong những điểm sáng trong quan hệ Đối tác chiến lược VN và Pháp; VN hết sức coi trọng quan hệ hợp tác y tế với Pháp nói chung và với Viện Pasteur nói riêng, góp phần đưa quan hệ hai bên đi vào chiều sâu, hiệu quả, thực chất hơn nữa.

Thủ tướng cảm ơn Pháp đã luôn quan tâm hỗ trợ VN đào tạo nhân lực ngành y, cũng như hỗ trợ vắc xin và thiết bị y tế phòng, chống Covid-19 thời gian qua; cảm ơn Viện Pasteur đã dành những hỗ trợ quý báu cho các Viện Pasteur của VN trong suốt thời gian vừa qua.

Thủ tướng đề nghị Viện Pasteur tại Paris và mạng lưới các Viện Pasteur tiếp tục hỗ trợ, phối hợp chặt chẽ với phía VN để đẩy mạnh hợp tác nghiên cứu y học; nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ y tế; thúc đẩy chuyển đổi số trong y khoa, khám chữa bệnh tại vùng sâu, vùng xa qua hệ thống trực tuyến; khai thác, phát triển các cây dược liệu, nghiên cứu, sản xuất thuốc chữa bệnh; hợp tác về trang thiết bị y tế...

Thủ tướng cũng đề nghị Viện Pasteur Paris hỗ trợ, hợp tác với VN trong triển khai chiến lược mang tính nền tảng về nghiên cứu, sản xuất các loại vắc xin bảo đảm an toàn, khoa học, hiệu quả, chủ động ứng phó các vấn đề phát sinh hoặc xuất hiện các loại dịch bệnh mới; coi đây là một trụ cột trong hợp tác giữa hai bên, với sự tham gia của các nhà đầu tư, doanh nghiệp.

Nhất trí với các đề nghị của Thủ tướng, trong đó đánh giá cao tầm nhìn, quan điểm của Thủ tướng về chiến lược vắc xin để chuẩn bị cho các tình huống tương lai, Giáo sư Stewart Cole khẳng định Viện Pasteur Paris mong muốn và sẵn sàng tăng cường hợp tác với phía VN trong lĩnh vực y tế...

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

 

Yêu em lúc ngây thơ - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam

Vợ Quan

Phim Nữ Pháp Y

Lời xám hối muộn màng 2

NỘI DUNG ĐẶC SẮC TRÊN KÊNH SCTV
THÁNG 6.2022

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

LẦN ĐẦU THANH TOÁN HÓA ĐƠN GIẢM 50K

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...