Đắk Lắk: Bác thông tin xe công gắn tên lãnh đạo HĐND tỉnh dùng vào việc riêng

22:54 - 30/09/2022

Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh Đắk Lắk đề nghị Công an tỉnh điều tra, làm rõ và xử lý nghiêm việc phản ánh, đưa tin không đúng sự thật về việc sử dụng xe công của lãnh đạo HĐND tỉnh.

Chiều 30.9, Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh Đắk Lắk ban hành thông cáo báo chí liên quan thông tin lãnh đạo HĐND tỉnh sử dụng xe công vào việc riêng.

Theo đó, thông cáo báo chí nêu trong 2 ngày (29 - 30.9), trên các nền tảng mạng xã hội, báo điện tử đã đăng tải nhiều bài viết liên quan đến việc "xe biển số xanh của Phó chủ tịch HĐND tỉnh Đắk Lắk đi đến nhà phụ nữ bí ẩn vào buổi tối".

Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức xem xét các thông tin liên quan và khẳng định, xe ô tô mang biển số 47C-2737 là xe công được cấp để văn phòng sử dụng phục vụ công tác cho Thường trực HĐND, các Ban của HĐND và văn phòng, không phải là xe phục vụ riêng cho Phó chủ tịch HĐND tỉnh như các bài báo đã đưa tin.

Đắk Lắk: Bác thông tin xe công gắn tên lãnh đạo HĐND tỉnh dùng vào việc riêng
Thông cáo báo chí khẳng định chiếc xe được ghi hình trên mạng xã hội không phải là xe phục vụ riêng cho Phó chủ tịch HĐND tỉnh

Qua xác minh, hình ảnh xe ô tô được chụp đăng tải trên mạng xã hội không có hình ảnh ông Trần Phú Hùng, Phó chủ tịch HĐND tỉnh Đắk Lắk trên xe. Thông tin chưa được kiểm chứng nhưng các trang báo mạng liên tục đăng tin, giật tít gắn tên ông Trần Phú Hùng là chưa khách quan, sai sự thật, làm ảnh hưởng đến uy tín, danh dự cá nhân ông Trần Phú Hùng và cơ quan HĐND tỉnh.

Cũng theo thông cáo báo chí, để đảm bảo uy tín và danh dự cho lãnh đạo tỉnh cũng như cơ quan HĐND tỉnh và cá nhân ông Trần Phú Hùng, Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh Đắk Lắk đề nghị Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh tổ chức làm việc với các cơ quan báo chí có liên quan nhằm ngăn chặn việc tiếp tục đăng tải thông tin không chính xác liên quan đến vụ việc…

Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh Đắk Lắk cũng đề nghị Công an tỉnh điều tra, làm rõ và xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật các tài khoản mạng xã hội, cơ quan báo chí đã phản ánh, đưa tin không đúng sự thật về nội dung vụ việc.

Trước đó, ngày 29.9, một tài khoản trên mạng xã hội Facebook đăng bài viết với nội dung: “Xe của Phó chủ tịch HĐND tỉnh Đắk Lắk đến nhà một phụ nữ bí ẩn?”.

Theo nội dung bài viết, chiếc xe công biển xanh vào buổi tối thường đến ngôi nhà một phụ nữ trên đường Hà Huy Tập, TP.Buôn Ma Thuột và cho rằng xe này là của ông Trần Phú Hùng, Phó chủ tịch HĐND tỉnh Đắk Lắk.

Trao đổi với PV Thanh Niên, ông Trần Phú Hùng bác bỏ những thông tin sai sự thật trên và mong muốn cơ quan chức năng xem xét, làm rõ để xử lý theo quy định.

Theo thông cáo báo chí trên, về nội dung liên quan đến nhân viên lái xe của Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh Đắk Lắk sử dụng xe công để đi làm việc riêng, có mối quan hệ ngoài hôn nhân với một cô gái như báo chí đã phản ánh, Văn phòng đã tạm thời đình chỉ công tác đối với lái xe để chờ xem xét, xử lý; trường hợp có sai phạm sẽ xử lý, kỷ luật theo đúng quy định.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha