Đà Nẵng: Truy cứu hình sự người trốn tránh cách ly mà bị nhiễm Covid-19

12:08 - 23/02/2021

Ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng, chỉ đạo các địa phương cương quyết không bỏ sót việc giám sát các trường hợp người về từ các tỉnh, thành, các vùng có dịch Covid-19.

Đà Nẵng: Truy cứu hình sự người trốn tránh cách ly mà bị nhiễm Covid-19

 

Xử nghiêm người không khai báo y tế, khai báo không đúng sự thật

Ngày 23.2, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng Lê Trung Chinh ký văn bản yêu cầu tiếp tục xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP.
Theo đó, ông Chinh chỉ đạo Chủ tịch UBND các quận, huyện tiếp tục chỉ đạo quyết liệt và chịu trách nhiệm về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn, nhất là khẩn trương tổ chức thực hiện việc toàn dân khai báo y tế.
Các địa phương “cương quyết không bỏ sót các trường hợp người từ các tỉnh, thành, các vùng có dịch”, đặc biệt lưu ý quản lý khai báo đối với người từ các tỉnh, thành có dịch đến TP.Đà Nẵng đang lưu trú tại các nhà điều hành, khu ký túc xá, khu nhà ở công nhân, các lán trại, công trình xây dựng, trang trại kinh tế, nhà trọ, trên các lồng, bè, tàu, thuyền…; kịp thời phát hiện các trường hợp có nguy cơ mắc bệnh Covid-19 lây lan ra cộng đồng để phối hợp xử lý.
 
Chủ tịch Đà Nẵng yêu cầu các quận, huyện thành lập các đoàn kiểm tra, tăng cường kiểm tra và xử lý nghiêm, kịp thời, thông báo công khai các trường hợp vi phạm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định và thẩm quyền.
"Đặc biệt, các trường hợp trốn tránh không khai báo y tế; khai báo không đúng sự thật; không chấp hành cách ly y tế, xét nghiệm…đề nghị xử lý nghiêm khắc với khung quy định cao nhất hoặc truy tố trách nhiệm hình sự nếu người đó dương tính với SARS-CoV-2”, văn bản nêu.

Rà soát chặt chẽ người dân vào TP.Đà Nẵng

Cũng ở văn bản này, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng Lê Trung Chinh yêu cầu Công an TP.Đà Nẵng có biện pháp tăng cường hơn nữa việc rà soát chặt chẽ người dân và phương tiện vào TP.Đà Nẵng tại các chốt kiểm dịch 24/24.
“Tuyệt đối không bỏ sót các trường hợp đã từng đi đến, lưu trú tại vùng dịch có nguy cơ lây lan Covid-19 mà không khai báo y tế khi đi qua các chốt (kể cả trường hợp sử dụng xe biển kiểm soát địa phương nhưng có dấu hiệu nghi ngờ)”, ông Chinh chỉ đạo.
UBND TP.Đà Nẵng cũng yêu cầu kịp thời xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch Covid-19 với khung quy định xử lý cao nhất. Trường hợp cần thiết chuyển điều tra, truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định.
 
Sở LĐ-TBXH, Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp, Sở Xây dựng và các sở, ban, ngành, hội, đoàn thể, cơ quan T.Ư đóng trên địa bàn yêu cầu các cơ quan, đơn vị, chủ doanh nghiệp, công ty, nhà máy, cơ sở sản xuất, kinh doanh,… trong phạm vi quản lý khẩn trương hoàn thành khai báo y tế đối với người lao động, đặc biệt là các trường hợp đã từng đi đến, lưu trú tại vùng dịch trở về làm việc sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán.
Các đơn vị tăng cường kiểm tra, tuyệt đối không để trường hợp nào từ các vùng dịch về làm việc trong doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh, khu công nghiệp, các công trình xây dựng… mà chưa được khai báo hoặc cách ly y tế theo quy định.
Giám đốc, quản lý doanh nghiệp chịu trách nhiệm trước pháp luật nếu người lao động vi phạm các quy định, làm ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch Covid-19...

 

Nguồn: thanhnien.vn

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phim Sải Bước Tiến Lên

Phim Chuông Gió

Phim Pháp Sư Vô Tâm 3

Phim Lực Lượng Phản Ứng 2021

NỘI DUNG ĐẶC SẮC SCTV THÁNG 1

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

tv24

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...