Đà Nẵng sau 15.10: Áp dụng cấp độ 2, hàng loạt hoạt động mở cửa trở lại

19:37 - 14/10/2021

Các hoạt động như tập gym, yoga, nhà hàng, quán ăn… tại TP.Đà Nẵng sẽ được mở cửa trở lại khi áp dụng cấp độ 2 theo Nghị quyết 128 của Chính phủ.

Các hoạt động như tập gym, yoga, nhà hàng, quán ăn… tại TP.Đà Nẵng sẽ được mở cửa trở lại khi áp dụng cấp độ 2 theo Nghị quyết 128 của Chính phủ.

Tối 14.10, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP, bà Ngô Thị Kim Yến, Phó chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng, cho biết từ 0 giờ ngày 16.10, Đà Nẵng sẽ chuyển sang áp dụng cấp độ 2 theo quy định tại Nghị quyết 128, qua đó sẽ mở cửa trở lại hàng loạt hoạt động.

Theo bà Yến, qua đánh giá của 56/56 xã, phường thuộc 7 quận, huyện đã thống nhất việc áp dụng cấp độ dịch cấp độ 2. UBND TP.Đà Nẵng đã có dự thảo văn bản ban hành tạm thời để kịp thời thực hiện theo Nghị quyết 128 của Chính phủ. UBND TP thống nhất ban hành một số biện pháp thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP. Dự kiến, vào 0 giờ ngày 16.10, toàn TP sẽ chuyển cấp độ 2.

"Với cấp độ này, TP sẽ tiếp tục dừng các hoạt động, như: cơ sở làm đẹp, karaoke, massage, vũ trường,… Còn lại các hoạt động khác thì được thực hiện nhưng có biện pháp chống dịch, kèm điều kiện tham gia của người dân và điều kiện hoạt động của cơ sở, doanh nghiệp... Nói chung là gần như chúng ta mở hết, chỉ còn những cơ sở như đã nêu", bà Yến nói.

Đà Nẵng sau 15.10: Áp dụng cấp độ 2, hàng loạt hoạt động mở cửa trở lại

Đà Nẵng áp dụng cấp độ 2 và sẽ mở cửa hàng loạt động phục vụ đời sống dân sinh từ ngày 16.10

Phó chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng cho biết, với việc áp dụng cấp độ 2, Đà Nẵng vẫn còn hạn chế, như: tập trung không quá 40 người trong phòng. Trong trường hợp nếu tiêm chủng đã đầy đủ thì sẽ tăng lên không quá 120 người. Việc ăn uống tại chỗ của các nhà hàng không được quá 50% công suất chứa của cơ sở đó. Các hoạt động phòng tập gym, yoga... được thực hiện trở lại. "Từ ngày 30.7 đến nay, đây là đợt mở cửa rất nhiều hoạt động. Tuy nhiên, các đơn vị đều phải có phương án phòng chống dịch cụ thể, có thiết bị quét mã QR để khi có tình huống xảy ra thì truy vết nhanh, thuận lợi", bà Yến nói.

Cũng theo Phó chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng, với việc áp dụng cấp độ 2, người dân khi tham gia các hoạt động phải thực hiện nghiêm túc 5K. "Quan trọng nhất là tiêu chí 3 về năng lực đáp ứng của hệ thống y tế. Ngành y tế đã chuẩn bị thì sớm hoàn chỉnh để UBND TP sớm ký kế hoạch để các ngành, các địa phương thực hiện", Phó chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng chỉ đạo thêm.

Ngày 14.10, Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 TP.Đà Nẵng cho biết, trong ngày Đà Nẵng ghi nhận 1 ca mắc Covid-19 trở về từ vùng có dịch và không ghi nhận ca mắc trong cộng đồng. Cũng trong ngày hôm nay, khu phong tỏa cuối cùng của TP.Đà Nẵng đã được tháo gỡ, nâng tổng số phường xanh lên 56/56 xã, phường.

Như vậy sau nhiều tháng chống dịch với nhiều biện pháp được đánh giá là quyết liệt, mạnh mẽ chưa từng có tiền lệ, Đà Nẵng đã trải qua 14 ngày không có ca cộng đồng.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

danh sách khách hàng trúng thưởng chương trình sctv - 30 năm đồng hành cùng gia đình việt

 

lịch phát sóng trên truyền hình

Phim Người Hùng Blouse Trắng II

TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...