Đà Nẵng đón khách bay thương mại từ TP.HCM: Bức thiết nhu cầu mở cửa bầu trời

23:17 - 12/10/2021

Lãnh đạo Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng cho biết nhu cầu mở lại các đường bay là rất bức thiết.

Lãnh đạo Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng cho biết nhu cầu mở lại các đường bay là rất bức thiết.

Tối 12.10, chuyến bay VN7128 của Vietnam Airlines từ TP.HCM hạ cánh xuống sân bay Đà Nẵng, trong số hành khách trong chuyến bay thương mại chủ yếu là người Đà Nẵng về quê và một số cán bộ công vụ.

Mặc dù 20 giờ máy bay mới đáp, nhưng người nhà cô Bích Thủy nôn nóng có mặt từ sớm, trước cả tiếng. Cô Bích Thủy chia sẻ, 6 tháng trước, vợ chồng cô vào TP.HCM thăm gia đình con gái, rơi đúng vào đợt bùng phát dịch Covid-19 nên bị mắc kẹt nửa năm trời.

“Mặc dù thủ tục đi lại qua nhiều công đoạn, nhưng để đảm bảo an toàn chống dịch nên mọi người cố gắng chấp hành theo hướng dẫn của đội ngũ phục vụ chuyến bay, khi được về quê sau 6 tháng thì gia đình cảm thấy rất thoải mái”, cô Bích Thủy chia sẻ.

Đà Nẵng đón khách bay thương mại từ TP.HCM: Bức thiết nhu cầu mở cửa bầu trời

Hành khách khai báo y tế và xuất trình các giấy tờ tại cửa ra nhà ga

Đà Nẵng đón khách bay thương mại từ TP.HCM: Bức thiết nhu cầu mở cửa bầu trời

Chuyến bay tối 12.10 đưa hành khách từ TP.HCM về quê tại TP.Đà Nẵng

Còn đối với chị Nguyễn Thị Lành (30 tuổi, ngụ Q.Ngũ Hành Sơn, TP.Đà Nẵng), đây là chuyến bay đánh dấu cột mốc mới trong đời bởi chị tạm biệt TP.HCM, với dự định sau khi hoàn thành cách ly tại nhà ở Q.Ngũ Hành Sơn sẽ tìm việc làm mới để để ổn định cuộc sống.

Ông Lê Hoài Nam, Phó giám đốc Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng, cho biết từ ngày 10 đến 12.10, sân bay Đà Nẵng đã đón hơn 100 hành khách các chuyến bay thương mại đến Đà Nẵng, dự kiến từ ngày 13.10 lượng khách sẽ tăng dần với khoảng 350 hành khách/ngày. Điều này cho thấy nhu cầu mở lại các đường bay là rất lớn cũng như tính bức thiết của việc trở lại trạng thái đi lại bình thường mới.

“Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng đang triển khai các biện pháp bảo đảm an toàn phòng chống dịch bệnh khôi phục các đường bay quốc nội, như chủ động xây dựng “hành lang xanh” như bố trí cán bộ nhân viên trực tiếp phục vụ hành khách bảo đảm tiêu chuẩn, trang bị vật tư y tế, bảo hộ đầy đủ. Sử dụng mã QR tích hợp hệ thống dữ liệu của TP.Đà Nẵng để kiểm soát người vào làm việc tại khu vực hạn chế cũng như thiết lập phòng xét nghiệm nhanh Covid-19, cấp giấy chứng nhận xét nghiệm tại nhà ga để phục vụ hành khách, phối hợp CDC Đà Nẵng phân luồng kiểm soát, đo thân nhiệt hành khách đi, hành khách đến”, ông Lê Hoài Nam nói.

Trước đó, như Thanh Niên đã thông tin, TP.Đà Nẵng đã thống nhất với Bộ GTVT về việc mở lại các đường bay đến Đà Nẵng với tần suất phù hợp, nhằm giải quyết nhu cầu bức thiết của hành khách và chủ trương này đã được người dân đồng tình ủng hộ.

 

 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

 

lịch phát sóng trên truyền hình

Phim Quyền Vương

Phim Mối Tình Không Lời

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

tv24

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...