Cần Thơ: Tiêm vắc xin Covid-19 cho trẻ em có thể đúng chuyên môn nhưng 'cầm đèn chạy trước ô tô'

14:14 - 15/09/2021

Liên quan việc một bác sĩ bị đình chỉ công tác vì tiêm vắc xin Covid-19 cho trẻ 13 tuổi, lãnh đạo Sở Y tế Cần Thơ cho rằng, về chuyên môn việc làm của bác sĩ không sai nhưng lại trái quy định hiện nay.

Cần Thơ: Tiêm vắc xin Covid-19 cho trẻ em có thể đúng chuyên môn nhưng

 

Trưa 15.9, trao đổi với PV Thanh Niên, BS.CK2 Phạm Phú Trường Giang, Phó giám đốc Sở Y tế Cần Thơ, cho biết đang thực hiện các trình tự xử lý kỷ luật đối với BS N.K.H, Giám đốc Trung tâm Y tế Q.Thốt Nốt, vì liên quan đến việc tự ý "xé rào" tiêm vắc xin Covid-19 cho trẻ dưới 18 tuổi.
Trước mắt tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với bác sĩ H. Trong thời gian này, Sở sẽ củng cố các chứng cứ xem sai đến đâu, sau đó tham mưu cấp lãnh đạo có hình thức xử lý theo quy định. Cũng theo BS Giang, bước đầu đã xác minh việc làm của BS H. không có mục đích tư lợi cá nhân.

Cần Thơ: Tiêm vắc xin Covid-19 cho trẻ em có thể đúng chuyên môn nhưng

Hình ảnh các giấy chứng nhận tiêm vắc xin Pfizer cho trẻ dưới 18 tuổi ở Trung tâm y tế Q.Thốt Nốt, TP.Cần Thơ

 
Giải thích thêm về sai phạm của Giám đốc Trung tâm Y tế Q.Thốt Nốt, BS Giang cho rằng, hiện nay đối với vắc xin Pfizer, nhà sản xuất cho phép và có hướng dẫn việc tiêm vắc xin cho trẻ từ 12-18 tuổi. Nhưng trong tình hình thiếu vắc xin hiện nay, Bộ Y tế đã có hướng dẫn rất rõ về các đối tượng ưu tiên tiêm vắc xin và chỉ tiêm cho người trên 18 tuổi.
"Địa phương thực hiện theo hướng dẫn của Bộ Y tế và cũng đã quán triệt rõ các đối tượng ưu tiên tiêm vắc xin. Riêng đối với lực lượng tuyến đầu chống dịch Covid-19 sẽ được ưu tiên tiêm vắc xin cho người thân nhưng là tứ thân phụ mẫu, là người già, người mắc bệnh nền. Còn trẻ em dưới 18 tuổi chưa được phép tiêm", BS Giang nói và cho rằng việc Giám đốc Trung tâm Y tế Q.Thốt Nốt vận dụng tiêm cho trẻ dưới 18 tuổi lúc này có thể không sai nếu xét về chuyên môn nhưng là "cầm đèn chạy trước ô tô", khi quy định hiện nay chưa cho phép.
Sau sự việc trên, ngày 14.9, Sở Y tế TP.Cần Thơ đã có văn bản gửi các trung tâm y tế quận, huyện để chấn chỉnh lại việc tiêm vắc xin tại các địa phương, phải thực hiện đúng theo quy định, tránh lặp lại những sai sót trong việc tiêm sai đối tượng ưu tiên, đặc biệt tiêm cho người dưới 18 tuổi. "Việc tiêm vắc xin cho trẻ em, học sinh 12-18 tuổi chỉ được thực hiện khi có chủ trương, hướng dẫn cụ thể từ Bộ Y tế", BS Giang nói.

Cần Thơ: Tiêm vắc xin Covid-19 cho trẻ em có thể đúng chuyên môn nhưng

Việc xử lý kỷ luật giám đốc Trung tâm y tế Q.Thốt Nốt đang được triển khai theo quy trình xử lý sai phạm cán bộ

Như Thanh Niên đã đưa tin, ngày 14.9, bác sĩ N.K.H, Giám đốc Trung tâm Y tế Q.Thốt Nốt và bà D.K.Q, nhân viên y tế P.Tân Lộc (Q.Thốt Nốt) đã bị đình chỉ công tác 15 ngày do liên quan đến việc tiêm vắc xin Covid-19 cho bé gái P.K.T, 13 tuổi, cháu ruột của bà Q.
Cụ thể, ngày 13.9, mạng xã hội Facebook xuất hiện thông tin một bé gái 13 tuổi được tiêm 2 mũi vắc xin Pfizer vào các ngày 11.8 và 4.9, điểm tiêm là Trung tâm Y tế Q.Thốt Nốt. Sau đó, thêm 2 trường hợp trẻ dưới 18 tuổi khác ở Q.Thốt Nốt được tiêm vắc xin Covid-19 cũng được chia sẻ trên mạng xã hội. Thông tin trên nhanh chóng lan truyền khi nhiều người thắc mắc việc tiêm vắc xin cho trẻ dưới 18 tuổi hiện nay đã được phép hay chưa, có đúng quy định hay không.
Sau đó lãnh đạo Sở Y tế Cần Thơ xác nhận hiện nay Bộ Y tế chưa triển khai tiêm vắc xin Covid-19 cho trẻ dưới 18 tuổi nên việc làm của Trung tâm Y tế Q.Thốt Nốt là sai quy định.

 

 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

 

lịch phát sóng trên truyền hình

Phim Vương Thế Bao La Sầu

Phim Nhật Ký Trinh Sát Hình Sự

Phim Đoàn Làm Phim Bịp Bợm

Phim Con Chúng Mình Là Nhất

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

tv24

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...