Cà Mau: Phát hiện chùm 12 ca bệnh Covid-19 liên quan tiệm bánh trung thu

08:53 - 15/09/2021

Tỉnh Cà Mau vừa phát hiện chùm 12 ca bệnh Covid-19 liên quan tiệm bánh trung thu M.T.T. ở khóm 2, P.4, TP.Cà Mau (Cà Mau).

Cà Mau: Phát hiện chùm 12 ca bệnh Covid-19 liên quan tiệm bánh trung thu

 

Ngày 15.9, tin từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Cà Mau, cho biết tỉnh này vừa phát hiện chùm 12 ca bệnh Covid-19 liên quan tiệm bánh trung thu M.T.T. ở khóm 2, P.4, TP.Cà Mau (Cà Mau).
Trước đó, tỉnh này ghi nhận bệnh nhân M.K.X. (33 tuổi, ngụ P.2, P.4, TP.Cà Mau) dương tính với Covid-19.
Theo điều tra dịch tễ, nhà của bệnh nhân nằm ở vùng đệm khu phong tỏa, ngày 8.9 được dỡ phong tỏa. Từ ngày 9 - 13.9, hằng ngày bệnh nhân M.K.X. ở nhà trực tiếp bán bánh trung thu, giữ khoảng cách 2 m và giao nhận thông qua rổ đựng. Sáng ngày 13.9, bệnh nhân đến Trạm Y tế P.4 làm test nhanh dương tính nên được lấy mẫu xét nghiệm PCR và có kết quả dương tính với Covid-19.
Đến tối ngày 13.9, cô của bệnh nhân M.K.X. phát hiện dương tính với Covid-19 là bệnh nhân M.T.K. (69 tuổi, ngụ khóm 6, P.1 đến tiệm bánh M.T.T. để chăm sóc mẹ bị bệnh).
Tiệm bánh của bệnh nhân M.K.X. có 10 nhân viên (thực hiện 3 tại chỗ) và 6 người trong gia đình.
Cũng chùm ca bệnh này, đến tối ngày 14.9, thì phát hiện thêm 10 ca dương tính với Covid-19. Trong đó có bà nội là bệnh nhân T.T.L. (98 tuổi), mẹ là bệnh nhân T.T.D.H. (53 tuổi), thím là bệnh nhân L.K.O. (49 tuổi) của M.K.X., cùng 7 nhân viên của tiệm bánh dương tính với Covid-19.
Ghi nhận 4 ca trong khu cách ly tập trung, trong đó có 2 ca bệnh liên quan đến chùm ca bệnh là nam công nhân tập đoàn thủy sản. 3 ca bệnh được ghi nhận đang thực hiện cách ly hộ gia đình tại khóm 2, P.9. Đó là vợ chồng bệnh nhân H.A.Đ. (31 tuổi), vợ là T.K.T. (24 tuổi) và con gái là bệnh nhân H.G.H (2 tuổi). Trước đó bệnh nhân H.A.Đ. có đến hớt tóc tại tiệm của bệnh nhân D.Q.L. (thợ hớt tóc, phát hiện dương tính ngày 24.8 và gia đình có 10 người dương tính với Covid-19). Bệnh nhân H.A.Đ., đã hoàn thành cách ly tập trung 14 ngày và đang thực hiện cách ly tại hộ gia đình.
Cũng theo Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Cà Mau, tỉnh này cũng ghi nhận thêm 1 ca dương tính với Covid-19, là nhân viên y tế. Đó là bệnh nhân N.C.H. (41 tuổi, ngụ khóm 6, P.1). Bệnh nhân là nhân viên y tế công tác tại Bệnh viện dã chiến số 2. Bệnh nhân có tham gia trực cùng chung đội có bệnh nhân L.T.H.T. (37 tuổi, ghi nhận bệnh vào ngày 10.9).
 

 

 

 

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

 

Bản đồ dịch covid-19 trong nước

lịch phát sóng trên truyền hình

Phim Nhật Ký Trinh Sát Hình Sự

Phim Đoàn Làm Phim Bịp Bợm

Phim Con Chúng Mình Là Nhất

Phim Vương Thế Bao La Sầu

XEM GÌ TRÊN HỆ THỐNG KÊNH SCTV
THÁNG 9/2021
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

tv24

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...