Bình Thuận: Sẽ bỏ các chốt kiểm soát Covid-19 trên QL1 vì không còn phù hợp

08:30 - 16/10/2021

Chiều tối 15.10, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Bình Thuận họp dưới sự chủ trì của Chủ tịch UBND tỉnh Lê Tuấn Phong. Tại cuộc họp, ông Phong cho biết sẽ bỏ các chốt kiểm soát dịch Covid-19 trên QL1 đoạn qua tỉnh.

Chiều tối 15.10, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Bình Thuận họp dưới sự chủ trì của Chủ tịch UBND tỉnh Lê Tuấn Phong. Tại cuộc họp, ông Phong cho biết sẽ bỏ các chốt kiểm soát dịch Covid-19 trên QL1 đoạn qua tỉnh.

Cuộc họp của UBND tỉnh Bình Thuận dưới hình thức trực tuyến với các địa phương nhằm thống nhất kế hoạch cụ thể hướng dẫn thực hiện Nghị quyết 128 của Chính phủ. Thông tin được dư luận quan tâm là sẽ bãi bỏ các chốt kiểm soát dịch trên QL1 đoạn qua địa bàn tỉnh.

Bình Thuận: Sẽ bỏ các chốt kiểm soát Covid-19 trên QL1 vì không còn phù hợp

Cán bộ CSGT trạm kiểm soát dịch Covid-19 Bình Thuận trên QL1 giải thích việc phòng chống dịch cho người dân

Theo bác sĩ Nguyễn Quốc Việt, Giám đốc Sở Y tế Bình Thuận, cơ quan này đã gửi dự thảo hướng dẫn của tỉnh cho các địa phương để góp ý cụ thể và trả lời Ban chỉ đạo tỉnh vào ngày mai (16.10). Sau đó, Ban chỉ đạo tỉnh sẽ chỉnh sửa và trình UBND tỉnh ban hành vào ngày 17.10, chính thức áp dụng ngày 18.10.

Tại cuộc họp này, nhiều ý kiến đóng góp của các huyện, thị, thành phố cho rằng dự thảo cần phải cụ thể hơn trong điều kiện của địa phương, áp dụng vào từng cấp độ trong Quyết định 4800 của Bộ Y tế (Quyết định 4800 của Bộ Y tế quy định tạm thời “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19”). Việc đánh giá cấp độ dịch Covid-19 (4 cấp độ) các địa phương trong tỉnh tự đánh giá theo các tiêu chí hướng dẫn của Bộ Y tế.

Sẽ bỏ các chốt kiểm soát trên QL1

Về việc kiểm soát đi lại liên tỉnh của người dân, ông Nguyễn Đức Hải Tùng, Phó chánh Văn phòng UBND tỉnh Bình Thuận dự báo trong điều kiện TP.HCM và các tỉnh lân cận như Đồng Nai, Bình Dương đều mở cho xe cá nhân đi lại thì lượng người đi xe ô tô đến Bình Thuận trong vài ngày tới sẽ tăng. Việc duy trì các chốt kiểm dịch trên QL1 như hiện nay theo ông Tùng là không còn phù hợp, cần có giải pháp kiểm soát dịch linh hoạt hơn.

Đại tá Trần Văn Mười, Phó giám đốc Công an tỉnh Bình Thuận, cho rằng Công an tỉnh sẽ có phương án cụ thể trình UBND tỉnh phê duyệt sớm nhất, theo hướng không còn duy trì chốt kiểm soát dịch Covid-19 trên QL1 như hiện nay.

Bình Thuận: Sẽ bỏ các chốt kiểm soát Covid-19 trên QL1 vì không còn phù hợp

Bình Thuận sẽ chỉ áp dụng việc xét nghiệm cho vùng có cấp độ nguy cơ cao và người nghi nhiễm

Thay vào đó, Công an tỉnh sẽ giao lực lượng CSGT tuần tra, kiểm soát lưu động và có hướng dẫn cho người tham gia giao thông đậu, đỗ xe vào những nơi được quy định trên tuyến QL1 để kiểm soát dịch bệnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận Lê Tuấn Phong cho rằng thực hiện Nghị quyết 128 của Chính phủ, tất cả các chốt bên ngoài vào tỉnh sẽ không còn phù hợp, phải bỏ. Tuy nhiên, ông Phong lưu ý việc phải áp dụng phù hợp với điều kiện của tỉnh vì hiện nay Bình Thuận vẫn đứng thứ 16 về mức độ nguy cơ của cả nước.

Bình Thuận: Sẽ bỏ các chốt kiểm soát Covid-19 trên QL1 vì không còn phù hợp

Chốt kiểm dịch Covid-19 trên cầu Trần Hưng Đạo, TP.Phan Thiết vẫn kiểm soát gắt gao người qua lại từ hai phía sông Cà Ty

Theo ông Lê Tuấn Phong, Bình Thuận sẽ áp dụng các chính sách phù hợp cho các vùng cấp độ 3, cấp độ 4 theo khung cao nhất mà Chính phủ quy định. Chẳng hạn ở cấp độ 3, hoạt động vũ trường, karaoke, cắt tóc, làm đẹp... trong quy định của Bộ Y tế cho chọn ngừng hoạt động hoặc hoạt động có hạn chế thì tỉnh sẽ chọn phương án ngừng hoạt động.

Theo ông Phong, ở cấp độ 3, cấp độ 4, các dịch vụ không thiết yếu sẽ chọn hình thức áp dụng cao nhất là ngừng hoạt động (chứ không chọn hoạt động hạn chế). Các cấp độ sẽ được đánh giá lại vào cuối mỗi tuần vì còn phụ thuộc vào số ca nhiễm trong tuần, nếu có sự thay đổi.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận Lê Tuấn Phong yêu cầu các địa phương khẩn trương góp ý bản dự thảo cho Ban chỉ đạo Covid-19 của tỉnh để tổng hợp, chỉnh sửa, trong đó có việc bãi bỏ các chốt kiểm soát dịch trên QL1 và dự kiến sẽ áp dụng thống nhất trên toàn tỉnh vào ngày 18.10.

 

 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

 

lịch phát sóng trên truyền hình

Phim Quyền Vương

Phim Mối Tình Không Lời

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

tv24

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...