Bình Dương: Trở lại trạng thái bình thường mới thế nào?

13:27 - 15/09/2021

Sáng 15.9, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Bình Dương đã  thông tin về tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn và đưa các hoạt động sản xuất kinh doanh trở lại trong trạng thái bình thường mới.

Bình Dương: Trở lại trạng thái bình thường mới thế nào?

 

Ông Nguyễn Lộc Hà, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương cho biết từ sau 15.9, tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn từng bước được kiểm soát chặt chẽ và có diễn biến khả quan, mục tiêu mở rộng vùng xanh và khóa chặt, từng bước thu hẹp vùng đỏ. Từ đó tạo điều kiện thuận lợi để sớm khôi phục nền kinh tế và mở cửa hoạt động bình thường mới.

Bình Dương: Trở lại trạng thái bình thường mới thế nào?

Bình Dương triển khai các Trạm y tế lưu động đến cơ sở để kiểm soát dịch

ĐỖ TRƯỜNG

 
Theo ông Hà, đến ngày 15.9, Bình Dương đã cơ bản tiêm cho 100% người dân từ 18 tuổi trở lên ít nhất 1 mũi vắc xin Covid-19. Số ca Covid-19 có chiều hướng giảm, công tác thu dung điều trị từng bước được đảm bảo, tỷ  lệ tử vong được kiềm chế.

Khôi phục sản xuất ở vùng xanh

Ông Nguyễn Lộc Hà cho biết, từ 15.9 đến 31.10, Bình Dương ưu tiên triển khai việc phục hồi các hoạt động kinh tế xã hội trên địa bàn vùng xanh ở các H.Phú Giáo, Dầu Tiếng, Bắc Tân Uyên, Bàu Bàng; TX.Bến Cát và TP.Thủ Dầu Một.
Trong thời điểm này, Bình Dương tiếp tục thực hiện xét nghiệm bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng, khóa chặt vùng đỏ, các điểm đỏ, mở rộng vùng xanh. Bình Dương tiếp tục triển khai tiêm vắc xin đủ 2 mũi cho người dân, nếu có đủ vắc xin sẽ hoàn thành trong tháng 10.2021.

Bình Dương: Trở lại trạng thái bình thường mới thế nào?

Nhiều doanh nghiệp ở Bình Dương đăng ký hoạt động "3 xanh", trong đó có nhà trọ xanh

ĐỖ TRƯỜNG

 
Từ sau 31.10, trường hợp kiểm soát dịch bệnh thành công và không còn vùng đỏ, vùng vàng sẽ mở cửa lại các hoạt động kinh tế xã hội một cách có chọn lọc, ưu tiên các ngành công nghiệp, dịch vụ, thương mại, trừ một số ngành nghề không thiết yếu như: massage, karaoke, vũ trường…
Trong trường hợp tình hình dịch bệnh diễn biến xấu hơn, Bình Dương sẽ điều chỉnh quay về các giai đoạn kiểm soát dịch trước đó hoặc quản lý chặt hơn.
Từ sau 31.12, nếu kiểm soát dịch thành công, không còn vùng đỏ, vùng vàng, Bình Dương cho mở cửa toàn bộ các hoạt động kinh tế. Riêng một số ngành nghề không thiết yếu Bình Dương cũng sẽ  cho hoạt động trở lại nhưng có kèm theo các tiêu chí, điều kiện hoạt động.

Hỗ trợ doanh nghiệp

Theo lãnh đạo UBND tỉnh, để hỗ trợ các doanh nghiệp (DN) khôi phục sản xuất, Bình Dương đã chỉ đạo Chi nhánh ngân hàng Nhà nước Bình Dương tiếp tục thực hiện cơ cấu lại thời hạn trả nợ, miễn, giảm lãi, phí, giữ nguyên nhóm nợ…
Bình Dương cũng chỉ đạo các tổ chức tín dụng đẩy mạnh thực hiện các chương trình kết nối ngân hàng, hỗ trợ DN tiếp cận các chính sách hỗ trợ mới của Chính phủ.
Về chính sách thuế,  Bình Dương yêu cầu Cục thuế triển khai đến các DN với các thủ tục rõ ràng, đơn giản, dễ hiểu và hỗ trợ tối đa để được hưởng các chính sách hỗ trợ của Chính phủ…
Ông Bùi Minh Trí, Trưởng Ban quản lý các KCN Bình Dương cho biết hiện nay đã có 386 DN đăng ký quay trở lại hoạt động sau ngày 15.9 với gần 53.000 công nhân lao động.

Bình Dương: Trở lại trạng thái bình thường mới thế nào?

Lãnh đạo Ban quản lý các KCN Bình Dương trả lời báo chí

ĐỖ TRƯỜNG

 
Trả lời câu hỏi của PV Thanh Niên kịch bản khi phát hiện F0 trong các nhà máy xanh, nhà trọ xanh thì được xử lý như thế nào? Ông Bùi Minh Trí cho biết: "Trước đây đã gặp phải một số vấn đề lúng túng, tuy nhiên đến nay đã rút được kinh nghiệm, khi cho thành lập các trạm y tế lưu động trong KCN và trong DN để xử lý các vấn đề liên quan đến phòng chống dịch".
Trong khi  đó, ông Nguyễn Hồng Chương, Giám đốc Sở Y tế Bình Dương cho biết thêm: "Hiện nay đã có hướng dẫn của Bộ Y tế và Bình Dương cũng đã triển khai đến cơ sở khi xuất hiện các tình huống F0 trong nhà máy xanh, nhà trọ xanh".

Bình Dương: Trở lại trạng thái bình thường mới thế nào?

Ông Nguyễn Hồng Chương, Giám đốc Sở Y tế Bình Dương trả lời báo chí tại cuộc họp

ĐỖ TRƯỜNG

Đi lại, học hành ra sao?

Liên quan đến vấn đề đi lại của người dân sau ngày 15.9, ông Nguyễn Hoàng Thao, Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy Bình Dương cho biết ngoài các quy định trước đây, Bình Dương đã mở rộng, cho phép F0 đã khỏi bệnh xuất viện được phép lưu thông. Ngoài  ra, người ở các địa phương khác muốn về quê, nếu thực sự khó khăn và đảm bảo các điều kiện về phòng dịch ở điểm đi và đến, Bình Dương sẵn sàng phối hợp với các địa phương để đưa người dân về quê.
Bà Nguyễn Nhật Hằng, Giám đốc Sở GD-ĐT cho biết hiện Bình Dương đã xây dựng các phương án dạy và học cho học sinh. Cụ thể, sau 15.9, tiếp tục cho học sinh học trực tuyến trong khoảng 2 tháng, sau đó sẽ cho học trực tiếp 70% trong điều kiện kiểm soát dịch bệnh tốt. Các vùng chưa kiểm soát hết dịch bệnh sẽ học 50% trực tiếp, còn lại học trực tuyến. Hiện Bình Dương đang trình T.Ư đề nghị tiêm vắc xin cho học sinh và chờ chấp thuận, phân bổ vắc xin.

Bình Dương: Trở lại trạng thái bình thường mới thế nào?

Lãnh đạo Sở GD-ĐT Bình Dương trả lời báo chí

ĐỖ TRƯỜNG

 
Liên quan đến các chính sách hỗ trợ ca nhiễm, người tử vong ở cộng đồng nghi mắc Covid-19, lãnh đạo Sở LĐ-TB-XH Bình Dương cho biết hiện đang thực hiện hỗ trợ trẻ em bị mắc Covid-19 số tiền 1 triệu đồng/người.
Về người nghi mắc Covid-19 tử vong ở cộng đồng, ông Nguyễn Hoàng Thao khẳng định đã có chính sách hỗ trợ mai táng phí, nhưng gia đình phải liên hệ với chính quyền địa phương cung cấp đầy đủ các giấy tờ chứng minh liên quan đến Covid-19. 

 

 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

 

lịch phát sóng trên truyền hình

Phim Con Chúng Mình Là Nhất

Phim Đoàn Làm Phim Bịp Bợm

Phim Vương Thế Bao La Sầu

Phim Nhật Ký Trinh Sát Hình Sự

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

tv24

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...