Mở bán được 2 tháng, ô tô điện Toyota ‘lãnh án’ triệu hồi

11:01 - 24/06/2022

Toyota bZ4X - mẫu ô tô điện đầu tiên được Toyota sản xuất hàng loạt vừa “lãnh án” triệu hồi chỉ sau gần 2 tháng mở bán, do bu-lông bị lỏng khiến bánh xe có nguy cơ văng ra khỏi xe khi vận hành.

Toyota - một trong những nhà sản xuất ô tô lớn nhất thế giới vừa vừa đệ trình vụ triệu hồi liên quan đến mẫu SUV điện - Toyota bZ4X lên Bộ Giao thông vận tải Nhật Bản. Đây là mẫu ô tô điện đầu tiên được Toyota sản xuất hàng loạt và mới mở bán được gần hai tháng tại một số thị trường trên thế giới.

Mở bán được 2 tháng, ô tô điện Toyota ‘lãnh án’ triệu hồi

Toyota bZ4X - mẫu ô tô điện đầu tiên được Toyota sản xuất hàng loạt vừa “lãnh án” triệu hồi

Theo hãng xe Nhật Bản, vụ triệu hồi này liên quan đến 2.700 xe Toyota bZ4X, trong đó có 2.200 xe tại thị trường châu Âu, 260 xe tại Mỹ, 20 xe tại Canada và 110 xe tại Nhật Bản.

Toyota bZ4X được Toyota trình làng từ cuối năm ngoái và bắt đầu nhận đơn đặt hàng. Những lô xe bZ4X đầu tiên mới chỉ được giao đến tay khách hàng khoảng 2 tháng gần đây. Ngoài việc tự sản xuất, Toyota cũng chia sẻ nền tảng mẫu xe này với Subaru để phát triển mẫu Subaru Solterra. Tương tự Toyota, hôm thứ 5 vừa qua Subaru cũng cho biết đang triển khai chương trình triệu hồi khoảng 2.600 chiếc Solterra trên toàn cầu.

Mở bán được 2 tháng, ô tô điện Toyota ‘lãnh án’ triệu hồi

Nguyên nhân dẫn đến vụ triệu hồi do bu-lông bị lỏng khiến bánh xe có nguy cơ văng ra khỏi xe khi vận hành

Theo Cơ quan quản lý an toàn phương tiện giao thông Nhật Bản, trên những chiếc Toyota bZ4X và Subaru Solterra thuộc diện triệu hồi, khi vận hành vào những khúc cua gấp hay phanh gấp có thể khiến bu-lông trung tâm bị lỏng, làm tăng nguy cơ bánh xe văng ra khỏi xe.

Đến nay, chưa có vụ tai nạn nào liên quan đến vấn đề này, tuy nhiên Cơ quan quản lý an toàn phương tiện giao thông Nhật Bản khuyến cáo các chủ xe Toyota bZ4X và Subaru Solterra tạm ngừng sử dụng xe cho đến khi có biện pháp sửa chữa.

Người phát ngôn của Toyota và Subaru cho biết, tất cả những xe bị triệu hồi tại Nhật Bản vẫn chưa được giao đến khách hàng vì đang được sử dụng để trưng bày và lái thử.

Mở bán được 2 tháng, ô tô điện Toyota ‘lãnh án’ triệu hồi

Đợt triệu hồi diễn ra sau chưa đầy hai tháng sau Toyota bZ4X được hãng xe Nhật mở bán

"Chúng tôi thành thật xin lỗi vì sự bất tiện gây ra cho quý khách. Chúng tôi đang điều tra và sẽ sớm đưa ra hướng giải quyết sớm nhất”. Toyota cho biết trên trang web của hãng. Trong khi đó, Subaru cũng xác định hầu hết các xe đã được giao cho các đại lý và không có xe nào giao cho khách hàng ở Mỹ.

Đợt triệu hồi diễn ra sau chưa đầy hai tháng sau Toyota bZ4X được hãng xe Nhật mở bán. Ngay cả một công ty cung cấp dịch vụ cho thuê xe của Toyota như Kinto đã hủy bỏ các sự kiện khuyến mại, lái thử được lên kế hoạch tại ba thành phố của Nhật Bản vì các biện pháp an toàn.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

danh sách khách hàng trúng thưởng chương trình sctv - 30 năm đồng hành cùng gia đình việt

 

lịch phát sóng trên truyền hình

Phim Người Hùng Blouse Trắng II

TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...