Giảm giá xả hàng, KIA Cerato bán chạy nhất phân khúc sedan hạng C

08:32 - 16/10/2021

Trong tháng bán hàng trước khi nhường chỗ cho K3, động thái giảm giá, xả hàng từ các đại lý giúp doanh số KIA Cerato tăng 22%, qua đó tiếp tục dẫn đầu phân khúc sedan hạng C tại Việt Nam.

Trong tháng bán hàng trước khi nhường chỗ cho K3, động thái giảm giá, xả hàng từ các đại lý giúp doanh số KIA Cerato tăng 22%, qua đó tiếp tục dẫn đầu phân khúc sedan hạng C tại Việt Nam.

Giảm giá xả hàng, KIA Cerato bán chạy nhất phân khúc sedan hạng C

KIA Cerato tiếp tục cũng cố vững chắc vị thế của một mẫu sedan hạng C trước khi nhường chỗ cho K3

Sau nhiều năm chinh chiến trên thị trường ô tô Việt Nam dưới tên gọi Cerato, mẫu sedan hạng C mang thương hiệu KIA do THACO AUTO lắp ráp phân phối vừa bước sang bản nâng cấp với nhiều thay đổi về thiết kế đồng thời đổi tên thành KIA K3. Trước đó khi nhường chỗ cho K3, KIA Cerato tiếp tục cũng cố vững chắc vị thế của một mẫu sedan hạng C bán chạy nhất thị trường Việt Nam nhờ chính sách giảm giá, xả hàng từ các đại lý.

Số liệu tổng hợp từ báo cáo bán hàng của Hiệp Hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) và TC Motor - đơn vị lắp ráp phân phối xe Hyundai tại Việt Nam cho thấy, tổng lượng tiêu thụ sedan hạng C tại Việt Nam trong tháng 9.2021, gồm 5 mẫu: KIA Cerato, Mazda3, Hyundai Elantra, Honda Civic, Toyota Corolla Altis đạt 874 xe, tăng 32% tương đương 279 xe so với tháng 8.2021.

Trong số này, KIA Cerato là mẫu xe bán chạy nhất với doanh số đạt 506 xe, tăng 113 xe so với tháng 8.2021. Kết quả này phần lớn nhờ vào nỗ lực giảm giá bán mẫu xe này từ phía nhà sản xuất cũng như đại lý phân phối nhằm xả hàng, dọn kho nhường chỗ cho bản nâng cấp - KIA K3.

Giảm giá xả hàng, KIA Cerato bán chạy nhất phân khúc sedan hạng C

Hyundai Elantra - mẫu xe duy nhất trong phân khúc này sụt giảm doanh số so với tháng 8.2021

4 phiên bản KIA Cerato được THACO AUTO niêm yết giá bán từ 544 - 685 triệu đồng. Tuy nhiên, thực tế từ đầu tháng 6.2021 đến khi K3 ra mắt, Cerato được giảm giá lên tới 45 - 60 triệu đồng. Thậm chí, phiên bản MT đang giảm tiền mặt 45 triệu đồng, đưa mức giá từ 544 triệu xuống chỉ còn 499 triệu đồng, ngang ngửa các mẫu sedan hạng B.

Cộng dồn 9 tháng đã qua của năm 2021, tổng doanh số bán KIA Cerato đạt 6.625 xe, nhiều hơn gấp đôi lượng tiêu thụ của mẫu xe xếp thứ 2 - Mazda3. Trong tháng 9.2021 mẫu xe mang thương hiệu Mazda chỉ bán được 202 xe. Mazda3 sở hữu kiểu dáng thiết kế hiện đại, nhiều công nghệ... tuy nhiên mặt bằng giá bán khá cao khiến mẫu xe này khó cạnh tranh với Cerato.

Giảm giá xả hàng, KIA Cerato bán chạy nhất phân khúc sedan hạng C

KIA Cerato chính thức nhường chỗ cho K3 từ tháng 10.2021

Trong khi đó, chính sách giảm giá từ đại lý cũng giúp doanh số bán Toyota Corolla Altis tăng 55 xe so với tháng 8.2021, qua đó vươn lên vị trí thứ 3. Hyundai Elantra là mẫu xe duy nhất trong phân khúc này sụt giảm doanh số so với tháng 8.2021. Cụ thể, mẫu xe Hàn Quốc mang thương hiệu Hyundai chỉ bán được 50 xe, giảm 14 xe so với tháng 8.2021. Honda Civic tiếp tục đội sổ khi doanh số bán trong tháng 9 vừa qua chỉ đạt 43 xe.

Sau KIA K3 (bản nâng cấp của Cerato), phân khúc sedan hạng C dự kiến sẽ tiếp tục được làm mới với sự xuất hiện của Hyundai Elantra, Toyota Corolla Altis mới, Honda Civic thế hệ mới hay “tân binh” MG 5 sẽ ra mắt trong những tháng cuối năm.

Poll TNO
Sedan hạng C tại Việt Nam

 

 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

 

lịch phát sóng trên truyền hình

Phim Mối Tình Không Lời

Phim Quyền Vương

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

tv24

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...