Zalo Tech Fresher 2022 hiện thực hóa ước mơ kỹ sư công nghệ

08:16 - 18/05/2022

Zalo Tech Fresher đã giúp nhiều sinh viên năm 3, năm 4 bước đầu chạm đến ước mơ trở thành kỹ sư công nghệ.

Zalo Tech Fresher 2022 hiện thực hóa ước mơ kỹ sư công nghệ

 

Ứng tuyển vào vị trí kỹ sư công nghệ mảng Mobile Android, Nguyễn Đình Sáng - sinh viên năm 3 trường Đại học Bách Khoa TP Hồ Chí Minh đã trải qua bài kiểm tra đầu vào với độ thách thức cao mà Sáng đùa là "tưởng khó mà khó thiệt". Bạn trẻ đã vượt qua 2 bài thi, mỗi bài 100 câu hỏi thực hiện trong 60 phút, trung bình 36 giây để hoàn thành 1 câu.

Sáng cho biết: "Mình cực kỳ ấn tượng với bài kiểm tra đầu vào vì nó không chỉ tập trung vào kiến thức nền tảng mà còn kiểm tra sự nhanh nhạy của từng ứng viên thông qua câu hỏi logic đại số và hình học".

Zalo Tech Fresher 2022 hiện thực hóa ước mơ kỹ sư công nghệ

62 bạn trẻ tài năng đã bắt đầu hành trình làm việc và trải nghiệm tại Zalo

Sáng chia sẻ thêm, các ứng dụng Zalo, Zing MP3, Laban Key... đã gắn liền với tuổi thơ của bạn. Lớn lên, theo học công nghệ thông tin, Sáng định hướng theo mảng Android và may mắn chương trình Zalo Tech Fresher đào tạo vị trí này. Nắm lấy cơ hội, bạn trẻ chuẩn bị CV thật kỹ, ôn luyện thật chắc kiến thức chuyên ngành và thể hiện hết mình trong buổi phỏng vấn trực tiếp tại Zalo.

Cũng nhờ Zalo Tech Fresher, Lê Hạnh Linh có cơ hội bắt đầu hành trình trở thành kỹ sư công nghệ mảng Bigdata khi còn là sinh viên năm 4 Đại học Khoa học Tự nhiên TP Hồ Chí Minh. Linh cho biết, bạn trẻ đã theo dõi trang Zalo Careers và cảm nhận được không khí căng thẳng, sự cạnh tranh khắc nghiệt của chương trình từ những ngày đầu.

Tương tự Đình Sáng, Linh nhận xét, bài kiểm tra đầu vào của chương trình vô cùng thách thức bạn trẻ vì yêu cầu đề rất rộng với nhiều thuật ngữ bạn chưa từng gặp.

"Bigdata là công việc đằng sau màn hình nhưng cực kỳ quan trọng. Công này cuốn hút mình bởi việc xây dựng những pipeline (đường dẫn) để bắt dữ liệu thô, xử lý, tổ chức và khai thác dữ liệu", Hạnh Linh cho hay.

Chương trình Zalo Tech Fresher năm nay đã thu hơn 1.600 bạn trẻ theo học công nghệ thông tin ứng tuyển chỉ trong vòng khoảng một tháng. Theo quan sát của ban chuyên môn, lĩnh vực AI, Machine Learning, Bigdata, Web/ Hybrid là các lĩnh vực thu hút lượng quan tâm lớn từ các bạn trẻ.

Zalo Tech Fresher 2022 hiện thực hóa ước mơ kỹ sư công nghệ

Anh Nguyễn Minh Tú chia sẻ tại buổi gặp gỡ các bạn trẻ vượt qua thử thách Zalo Tech Fresher 2022

Sau nhiều năm tổ chức, chương trình năm nay trở lại với quy trình tuyển dụng và đào tạo bài bản hơn. Bài kiểm tra đầu vào là một trong những điểm mới nhằm phân loại ứng viên thông qua cấu trúc đề 50% dễ, 30% vừa và 20% khó.

Với tỷ lệ chọi ‘khốc liệt’ 4/100, từ 1.600 ứng viên, chương trình đã chọn ra 62 bạn trẻ xuất sắc nhất trở thành nhân viên chính thức tại Zalo. Theo anh Nguyễn Minh Tú - Giám đốc Công nghệ Zalo, sau khi vượt qua thử thách, 62 bạn trẻ không chỉ làm việc mà còn được vạch lộ trình đào tạo để có sự phát triển lâu dài.

"Về kiến thức chuyên môn, các bạn trẻ sẽ được đào tạo về mindset product cycle (tư duy sản phẩm) để hiểu được quy trình phát triển sản phẩm và security (bảo mật) để có thể đảm bảo độ an toàn cao khi xây dựng sản phẩm", anh Nguyễn Minh Tú cho biết.

Zalo Tech Fresher 2022 hiện thực hóa ước mơ kỹ sư công nghệ

Kết thúc giai đoạn đào tạo, các ứng viên sẽ được lựa chọn dự án và có 8 tuần thực hiện

Tham gia chương trình Zalo Tech Fresher, các kỹ sư trẻ sẽ được gặp những người bạn cùng lý tưởng, được làm việc với những người hỗ trợ giàu kinh nghiệm để giải quyết những vấn đề thực tiễn hóc búa.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

danh sách khách hàng trúng thưởng chương trình sctv - 30 năm đồng hành cùng gia đình việt

 

Phim Người Hùng Blouse Trắng II

TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...