Xác định top 10 đội vào CK Cuộc thi Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo quốc gia 2022

22:29 - 24/11/2022

Top 10 đã sẵn sàng cho chặng cuối giành tổng giá trị giải thưởng lên đến 500.000 USD, các gói hỗ trợ đặc biệt cùng nhiều đặc quyền khác.

Theo BTC, chung kết cuộc thi Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo Quốc gia - Techfest Vietnam 2022 với chủ đề "Đổi mới sáng tạo mở - Khơi nguồn tư duy mới" (Open Innovation Ecosystem - The Next Big Think) sẽ diễn ra chiều 2/12/2022 tại Bình Dương.

Cuộc thi nhằm tìm kiếm các sản phẩm, giải pháp, dịch vụ với hàm lượng công nghệ và đổi mới sáng tạo cao đến từ các doanh nghiệp khởi nghiệp. Đối tượng tham gia cuộc thi là các cá nhân người Việt sinh sống và làm việc trong và ngoài lãnh thổ Việt Nam, không phân biệt giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp, có ý tưởng, sản phẩm/dịch vụ/công nghệ đổi mới sáng tạo.

Xác định top 10 đội vào CK Cuộc thi Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo quốc gia 2022

Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Trần Văn Tùng công bố top 10 đội thi xuất sắc nhất cuộc thi Tìm kiếm Tài năng khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo Quốc gia Techfest Vietnam 2022. Ảnh: Báo Nhân dân.

Để được vào nhóm 10 đội chung cuộc, các doanh nghiệp khởi nghiệp đã trải qua hành trình 3 tháng tranh tài cùng với gần 500 dự án khác, trải qua các vòng thi căng thẳng và các hoạt động đào tạo, tập huấn, kết nối với các chuyên gia trong và ngoài nước.

Ông Lâm Quốc Thái, Quản lý đầu tư tại Quỹ DFJ VinaCapital, VinaCapital Ventures, thành viên Hội đồng Ban Giám khảo chia sẻ: "Tôi thấy rất lạc quan về sự phát triển trong tương lai của cộng đồng start-up Việt Nam. Tôi tin rằng không chỉ những công ty đoạt được giải thưởng năm nay mà tất cả những công ty tham gia Cuộc thi đều sẽ đóng góp vào nền kinh tế Việt Nam qua quá trình chuyển đổi số để giải quyết các vấn đề đang tồn đọng cũng như tăng hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh của nhiều ngành trọng điểm như nông nghiệp, tài chính, y tế, giáo dục. Một điểm sáng trong Cuộc thi năm nay là sự trưởng thành và nhiệt huyết của các đội ngũ sáng lập so với những năm trước".

Xác định top 10 đội vào CK Cuộc thi Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo quốc gia 2022

Top 10 đội thi xuất sắc nhất Cuộc thi Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia TECHFEST 2021. Nguồn: Bộ KH&CN

Bà Nguyễn Nhã Quyên, Trưởng Ban tổ chức Cuộc thi, Trưởng Ban chuyên gia - Giám đốc Vận hành Quỹ Khởi nghiệp Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam (SVF) chia sẻ tại Vòng Bán kết Cuộc thi: "Tôi rất vui mừng và tự hào khi có hơn 100 đối tác mỗi năm để hỗ trợ Cuộc thi và hỗ trợ các doanh nhân - những người rất dũng cảm, thông minh, đầy nhiệt huyết và chăm chỉ trên hành trình khởi nghiệp trong bối cảnh đầy biến động hiện nay. Cuộc thi là một cơ hội để kết nối, cập nhật những điểm nổi bật nhất trong hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia và là nơi tìm thấy những người bạn, người đồng đội, đối tác cho doanh nghiệp của mình. Cuộc thi góp phần tạo ra bệ đỡ cho một thế hệ mới doanh nhân mới".

Cuộc thi Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quốc gia hướng đến thúc đẩy các giải pháp đổi mới sáng tạo từ các doanh nghiệp khởi nghiệp trong thời đại công nghệ phát triển mạnh mẽ, thu hút nguồn lực chuyên gia, trí thức, doanh nhân trong nước, người Việt Nam ở nước ngoài. Từ đó khơi nguồn tư duy sáng tạo, góp phần thúc đẩy hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo cũng như góp phần tăng trưởng nền kinh tế Việt Nam.

Đến với cuộc thi, Top 10 doanh nghiệp tham dự Cuộc thi có cơ hội nhận được các giải thưởng tài chính hấp dẫn và các gói hỗ trợ với tổng trị giá lên đến 500.000 USD. Quán quân Cuộc thi được nhận giải thưởng với tổng trị giá lên đến 200 triệu đồng gồm 100 triệu đồng tiền mặt và các gói hỗ trợ chuyên sâu.

Xác định top 10 đội vào CK Cuộc thi Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo quốc gia 2022

Các đội thi xuất sắc nhất nhận giải thưởng tại TECHFEST Việt Nam năm 2021. Ảnh: VGP

Ngoài ra, Top 10 chung cuộc được nhận nhiều gói tài trợ hấp dẫn đến từ đối tác của Cuộc thi: Chọn ra tối đa 5 doanh nghiệp khởi nghiệp Việt Nam phù hợp với thị trường Hàn Quốc nhận gói tăng tốc khởi nghiệp toàn cầu 2022 Vietnam TechFest Shinhan Global Track Award trị giá 60.000 USD, chương trình do Shinhan Square Bridge Incheon tổ chức vào năm 2023. Một doanh nghiệp thuộc Top 10 có cơ hội nhận gói đầu tư 100.000 USD đến từ Quỹ đầu tư Crossfund; Gói dịch vụ đến từ FPT có giá trị lên đến 10.000 USD dành cho Top 3 doanh nghiệp; Voucher trị giá 3.000 USD cho không gian làm việc chung tại Sunwah dành cho Top 3 doanh nghiệp được chọn bởi Sunwah Innovations; Gói tư vấn chiến lược trong 03 tháng bởi chuyên gia cấp cao từ Quỹ đầu tư Ascend Vietnam Ventures dành cho Quán quân Cuộc thi trị giá 5.000 USD; Tài khoản Alibaba Cloud Academy Premium một năm cho tất cả đội thi, người tham dự và khách mời của Cuộc thi với tổng giá trị lên đến 1.600 USD đến từ Alibaba Cloud./.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

tin tuc world cup 2022 tai qatar

Thanh toán hóa đơn SCTV

danh sách khách hàng trúng thưởng chương trình sctv - 30 năm đồng hành cùng gia đình việt

 

lịch phát sóng trên truyền hình

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 
SCTV TRAO GIẢI NHẤT LAPTOP MACBOOK PRO CHƯƠNG TRÌNH SCTV - 30 NĂM ĐỒNG HÀNH CÙNG GIA ĐÌNH VIỆT
 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...