Trung Quốc quản lý dịch bệnh bằng các mã quét thống nhất trên toàn quốc

07:40 - 21/10/2021

Ứng dụng phổ biến được hầu hết các tỉnh thành tại Trung Quốc áp dụng đã phát huy hiệu quả trong kiểm soát đi lại, đó là mã quét sức khỏe QR.

Trung Quốc quản lý dịch bệnh bằng các mã quét thống nhất trên toàn quốc

 

Sau khi cơ bản khống chế các ổ dịch ở tỉnh Phúc Kiến thì mấy ngày nay, Trung Quốc lại phát hiện ổ dịch ở một vài tỉnh thành. Trừ các vùng dịch bị siết chặt nghiêm ngặt bằng các giải pháp phong tỏa hẹp thì các hoạt động đi lại, sản xuất ở vùng không có ca bệnh vẫn diễn ra bình thường. Đó là nhờ nước này quản lý dịch bệnh bằng các mã quét thống nhất trên toàn quốc.

Thành phố Lan Châu, tỉnh Cam Túc phát hiện 4 ca dương tính, chính quyền lập tức phong tỏa nghiêm ngặt khu vực dịch tễ liên quan đến các ca bệnh. Còn lại tất cả các hoạt động đời sống xã hội ngoài khu vực hẹp này đều diễn ra bình thường.

Hai ứng dụng phổ biến được hầu hết các tỉnh thành chấp nhận phát huy hiệu quả trong kiểm soát chuyện đi lại, đó là mã quét sức khỏe QR và mã quét hành trình do các các nhà mạng di dộng nội địa lập nên. Hai mã quét này được dùng để kiểm soát chặt chẽ tại các cửa ngõ, bến tàu xe, sân bay, bến cảng, ra vào các trung tâm thương mại, nơi công cộng…

Mã sức khỏe QR cho biết lịch sử đi lại, tiêm vaccine, xét nghiệm bao nhiêu lần. Còn mã hành trình hiển thị chi tiết tất cả những tỉnh thành mà chủ nhân số điện thoại di động đó đi qua trong 2 tuần gần nhất.

Người dân vùng xanh - vùng sạch bệnh mới có được mã màu xanh và di chuyển bình thường. Còn khi mã màu đỏ, màu cam tức là có liên quan những vùng có dịch, người dân phải trình thêm kết quả xét nghiệm PCR mới được vào tỉnh khác. Nhờ các mã quét, chính sách chống dịch, chính sách đi lại về cơ bản thống nhất trên cả nước mà chuyện và sinh hoạt của người dân ít bị ảnh hưởng nhất.


 

 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

 

lịch phát sóng trên truyền hình

Phim Quyền Vương

Phim Mối Tình Không Lời

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

tv24

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...