Triển lãm thực tế ảo We Live in an Ocean of Air ra mắt lần đầu ở châu Á

07:22 - 20/05/2022

Sau triển lãm tại London (Anh), Marshmallow Laser Feast sẽ mang đến Singapore một trải nghiệm đa giác quan, giúp khám phá những mối liên kết giữa con người và thiên nhiên.

Triển lãm thực tế ảo We Live in an Ocean of Air ra mắt lần đầu ở châu Á

 

Triển lãm thực tế ảo We Live in an Ocean of Air (tạm dịch: Chúng ta sống trong một biển khí quyển) sẽ được khai mạc vào ngày 28/5, tại khu triển lãm thực tế ảo cố định VR Gallery của Bảo tàng Khoa học nghệ thuật Singapore. Đến với trải nghiệm lần đầu tiên diễn ra tại Singapore này, khách tham quan có thể khám phá một hành trình đa giác quan ấn tượng thông qua hệ sinh thái của một khu rừng rộng lớn.

Triển lãm thực tế ảo We Live in an Ocean of Air ra mắt lần đầu ở châu Á

Triển lãm thực tế ảo We Live in an Ocean of Air được thực hiện bởi nhóm Marshmallow Laser Feast (MLF) - nhóm nghệ thuật trải nghiệm hàng đầu thế giới. Giữ vai trò tiên phong trong các trải nghiệm thực tế ảo, dự án gần đây nhất của MLF đã đưa khách tham quan trên khắp thế giới đến với Công viên quốc gia Sequoia tại California - một khu rừng với nhiều cây cổ thụ sequoia khổng lồ.

We Live in an Ocean of Air là một trải nghiệm thực tế ảo kéo dài 12 phút, đưa khách tham quan phiêu lưu xuyên khu rừng theo nhịp thở của họ để khám phá cuộc sống của một cây sequoia khổng lồ. Trong trải nghiệm đa giác quan tuyệt vời này, những công nghệ hiện đại, như máy cảm biến hơi thở và đo nhịp tim, minh họa hệ thống tim mạch như một ánh sáng đỏ nhấp nháy và chuyển biến hơi thở thành chuỗi hạt nhỏ li ti. Tác phẩm nghệ thuật cuối cùng sẽ là một cuộc gặp gỡ vừa phi thường, vừa mang tính thiền định, làm sáng tỏ mối liên kết tuy vô hình nhưng rất quan trọng giữa con người và thiên nhiên.

Triển lãm thực tế ảo We Live in an Ocean of Air ra mắt lần đầu ở châu Á

Trước buổi ra mắt đầu tiên tại châu Á ở Singapore, We Live in an Ocean of Air đã ra mắt một buổi triển lãm "cháy vé" vào năm 2018 tại Phòng trưng bày Saatchi ở London, được kéo dài hai lần do nhu cầu phổ biến.

Bà Honor Harger - Phó Chủ tịch Bộ phận Điểm tham quan tại Marina Bay Sands cho biết: "Việc ra mắt triển lãm We Live in an Ocean of Air của nhóm nghệ thuật MLF tại khu trưng bày VR Gallery là một sự kiện mang tính bước ngoặt của ArtScience Museum. Từ lâu, chúng tôi đã luôn mong muốn mang We Live in an Ocean of Air đến Singapore, đây là một trong những tác phẩm tham vọng nhất của MLF - một trong các nhóm nghệ thuật hàng đầu có sử dụng công nghệ thực tế ảo và thực tế ảo mở rộng. Triển lãm này sẽ trình diễn những trải nghiệm thực tế ảo xuất sắc nhất để mang lại hành trình đa giác quan chân thật. Đây sẽ là sự kết hợp giữa công nghệ thực tế ảo, cảm biến hơi thở, máy chiếu lớn, âm thanh vòm, mùi hương và các hiệu ứng đặc biệt. Qua việc mô tả hệ sinh thái vô hình đang hiện hữu quanh chúng ta, tác phẩm nghệ thuật này chú trọng vào mối liên kết giữa con người và thiên nhiên, nhắc nhở chúng ta về tầm quan trọng của việc bảo tồn rừng vì một tương lai chung".

Triển lãm thực tế ảo We Live in an Ocean of Air ra mắt lần đầu ở châu Á

Nghệ sĩ thị giác Ersin Han Ersin - một trong ba Giám đốc sáng tạo của Marshmallow Laser Feast cho biết: "Thông qua triển lãm này cũng như những tác phẩm khác, chúng tôi cố gắng hàn gắn lại những mối liên kết đã bị đứt gãy với thiên nhiên bằng nghệ thuật. Cuộc sống con người phụ thuộc hoàn toàn vào thế giới tự nhiên từ đồ ăn, nước uống, đến không khí mà chúng ta thở. Qua việc đặt khách tham quan vào vị trí trung tâm của hệ sinh thái, chúng tôi mong rằng khách tham quan sẽ thấu hiểu được mối liên kết chặt chẽ này".

Được tạo ra bằng sự giao thoa giữa nghệ thuật, khoa học và công nghệ, We Live in an Ocean of Air hòa quyện thế giới kỹ thuật số với không gian vật lý một cách mượt mà thông qua sự kết hợp độc đáo của nhiều công nghệ. Khách tham quan tại triển lãm sẽ được cung cấp một bộ thiết bị cá nhân gồm có tai nghe VR, máy đo nhịp tim, cảm biến hơi thở và một thiết bị theo dõi cơ thể giúp họ tự do đi lại và tương tác với không gian xung quanh. Khi theo dõi màn hình lớn từ máy chiếu, khách tham quan sẽ được chào đón đến với trung tâm của khu rừng ảo trước khi khám phá sâu hơn toàn bộ nội dung ở phía sau.

Triển lãm thực tế ảo We Live in an Ocean of Air ra mắt lần đầu ở châu Á

Bên cạnh âm thanh vòm, hệ thống phát tán mùi hương và máy tạo gió sẽ tăng cường trải nghiệm đa giác quan vượt xa hình thức âm thanh và video đơn thuần. Mỗi phiên trải nghiệm sẽ phục vụ một nhóm sáu người để mang đến một trải nghiệm mang tính cá nhân lẫn tập thể.

We Live in an Ocean of Air được phát triển dựa trên những trải nghiệm đa giác quan từng đoạt giải thưởng trước đó của MLF, bao gồm In the Eyes of an Animal, thể hiện tầm nhìn 360o về một khu rừng từ góc nhìn của động vật và côn trùng, và Treehugger, nơi hệ thống tuần hoàn bên trong của cây được thể hiện thông qua quá trình di chuyển nước từ rễ đến lá cây. Trong We Live in a Ocean of Air, sự trao đổi liên kết giữa oxy và carbon dioxide được chứng minh là xảy ra giữa thực vật và động vật, khuyến khích khách tham quan suy ngẫm về sự phụ thuộc của họ vào và trách nhiệm đối với những sinh vật sống khác trong thế giới tự nhiên.

Triển lãm thực tế ảo We Live in an Ocean of Air ra mắt lần đầu ở châu Á

Nằm trên Tầng 4 của ArtScience Museum, We Live in an Ocean of Air cũng ra mắt cùng với một không gian rạp chiếu phim mới như một phần của dịch vụ toàn diện sẽ mở rộng trải nghiệm của du khách trên các phương tiện khác nhau. Chương trình phim mở đầu có tựa đề We Tread in a Garden of Spells đã được sắp xếp đặc biệt để bổ sung cho phần sắp đặt, với nhiều tác phẩm khám phá chủ đề môi trường thông qua lĩnh vực điện ảnh theo chủ nghĩa hiện thực ma thuật.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...