Trải nghiệm xe hơi chạy điện trên đường đua Công thức 1

06:23 - 27/09/2022

Tại Hà Lan vừa diễn ra triển lãm xe ô tô chạy điện, tập trung chủ yếu vào trải nghiệm thực tế.

Đường đua xe Công thức 1 tại Zandvoort, Hà Lan thời điểm này không có xe đua mà chỉ có xe hơi chạy điện. 3 ngày cuối tuần vừa rồi, tại đây đã diễn ra triển lãm ô tô điện.

Thuyết phục khách hàng tiềm năng rằng, ô tô điện cũng mạnh mẽ, bền bỉ, thậm chí hơn ô tô chạy xăng, các hãng sản xuất xe hơi mời khách hàng lái thử xe ô tô điện trên đường đua xe Công thức 1.

Chỉ cần có bằng lái, đăng ký ngay tại chỗ, người lái thích đi tốc độ nào cũng được, lạng lách, phanh gấp không sao.

Ông Roy Simons chia sẻ: "Tôi thấy xe bám đường tốt. Nhưng có lẽ nên lắp lốp có bản rộng hơn một chút. Cảm giác lái rất thật. Không gian trong xe rộng, pile lớn, tăng tốc nhanh hơn nhưng không rõ đi được bao xa. Tôi nghĩ đây là một sản phẩm đáng giá".

Hơn chục hãng xe hơi mang tới đường đua Zandvoort nhiều mẫu xe chạy điện, trong đó có cả xe hơi sản xuất tại Việt Nam. Thị trường xe hơi chạy điện tại Hà Lan đang tăng trưởng. Nửa đầu năm nay, cứ 5 xe mới bán ra thì có 1 xe chạy điện. Tuy nhiên, nhiều người Hà Lan vẫn do dự. Xe hết xăng thì chỉ vài phút là đổ đầy bình, xe hết điện thì phải đợi sạc ít nhất nửa tiếng, lúc vội mà chờ đợi lâu như vậy thì thật bất tiện.

Ông Gijs Van De Ven từ Công ty Van Mossen Automotive, Hà Lan cho rằng: "Tất nhiên, khách hàng luôn cần thời gian thích nghi. Bản thân tôi thấy đi xe điện bây giờ thuận tiện hơn, dễ dàng hơn. Có thể sạc điện ở nhà cũng được, ở trạm sạc công cộng gần nơi đỗ xe cũng được. Trong tương lai sẽ còn ít vấn đề hơn nữa".

Trở ngại lúc này đối với xe hơi chạy điện lại không phải là công nghệ hay dịch vụ mà là giá điện. Giá điện tăng vọt đang làm cho nhiều khách hàng tiềm năng phân vân. Tại một số nước châu Âu, với cùng một quãng đường, tiền sạc điện đã xấp xỉ tiền đổ xăng.


 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

tin tuc world cup 2022 tai qatar

Thanh toán hóa đơn SCTV

danh sách khách hàng trúng thưởng chương trình sctv - 30 năm đồng hành cùng gia đình việt

 

lịch phát sóng trên truyền hình

TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

SCTV TRAO GIẢI NHẤT LAPTOP MACBOOK PRO CHƯƠNG TRÌNH SCTV - 30 NĂM ĐỒNG HÀNH CÙNG GIA ĐÌNH VIỆT
 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...