Thái Lan triển khai thiết bị theo dõi vệ tinh để đảm bảo an toàn cho du khách

19:38 - 02/07/2022

Hàng nghìn thiết bị theo dõi vệ tinh Globalstar SPOT Gen4 sẽ được triển khai nhằm đảm bảo an ninh và an toàn cho du khách trên và xung quanh đảo Phuket.

Thái Lan triển khai thiết bị theo dõi vệ tinh để đảm bảo an toàn cho du khách

 

Theo thông tin từ công ty Globalstar Europe Satellite Services Ltd, Cục Hàng hải Thái Lan sẽ triển khai hàng nghìn thiết bị theo dõi vệ tinh Globalstar SPOT Gen4 thông qua công ty Thaicom để đảm bảo an ninh và an toàn cho du khách trên và xung quanh đảo Phuket.

Trước đại dịch COVID-19, Phuket và các đảo nhỏ xung quanh là điểm du lịch nổi tiếng tại Thái Lan khi đón tiếp khoảng 20.000 du khách/ngày. Tuy nhiên, không chỉ chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh, ngành du lịch tại Phuket còn bị thiệt hại do gia tăng các vụ phạm tội nhằm vào khách du lịch nước ngoài.

Là một phần trong chương trình của Chính phủ Thái Lan nhằm phục hồi ngành du lịch, dự kiến sẽ có hàng nghìn thiết bị SPOT Gen4 được triển khai, trong đó hoạt động thí điểm đã được tiến hành. Một trong những lợi ích lớn nhất của SPOT Gen4 là giúp các cơ quan chức năng và đội cứu hộ cải thiện tốc độ và hiệu quả trong các hoạt động cứu hộ khẩn cấp nếu tàu bị lật hoặc chìm hoặc nếu hành khách gặp trường hợp khẩn cấp về y tế. Trong trường hợp khẩn cấp, với việc nhấn nút SOS một chạm của SPOT Gen4, cảnh báo sẽ được truyền ngay lập tức tới Dịch vụ Hàng hải, cơ quan chính phủ chịu trách nhiệm về an toàn hàng hải, cùng với tọa độ vị trí GPS của người dùng. Tùy thuộc vào sự cố, Cảnh sát Biển Thái Lan hoặc cơ quan cảnh sát địa phương cũng sẽ được huy động tham gia và các hoạt động cứu hộ được triển khai sớm.

Song song với việc triển khai các thiết bị, chính quyền địa phương tại Phuket đã đưa ra quy định, trong đó bắt buộc tất cả khách du lịch phải mang theo thiết bị theo dõi mọi lúc (trên bờ hoặc dưới nước). Mỗi du khách phải đăng ký và được các hướng dẫn viên du lịch cung cấp thiết bị SPOT Gen4. Du khách đến thăm Phuket được yêu cầu sử dụng thiết bị SPOT để kiểm tra với hướng dẫn viên sau khi hoàn thành tất cả hoạt động thăm quan trong ngày. Chi phí dịch vụ SPOT sẽ được tính vào giá trọn gói của chuyến đi.

SPOT Gen4 là thiết bị được kích hoạt bằng các vệ tinh của Globalstar ở quỹ đạo thấp. SPOT có các nút bấm dễ sử dụng với cấu hình linh hoạt để gửi các tin nhắn được lập trình sẵn, với các tùy chọn cho hình thức truyền tin. Cho đến nay, các thiết bị SPOT đã được ghi nhận hỗ trợ hơn 8.500 cuộc cứu hộ trên toàn thế giới.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

danh sách khách hàng trúng thưởng chương trình sctv - 30 năm đồng hành cùng gia đình việt

 

Phim Người Hùng Blouse Trắng II

TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...