Thái Lan thúc đẩy hợp tác về chuyển đổi số và phát triển nhân tài

11:33 - 26/11/2021

Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha và lãnh đạo Huawei Technologies đã tham gia thảo luận trực tuyến cho chiến lược "Thái Lan 4.0" và đào tạo nhân tài kỹ thuật số.

Trong cuộc gặp trực tuyến, Thủ tướng Prayut và CEO Nhậm Chính Phi đã trao đổi quan điểm về những phương thức củng cố năng lực cạnh tranh kỹ thuật số và xây dựng nền tảng vững chắc cho nhân tài ngành công nghệ thông tin và truyền thông (ICT) tại Thái Lan.

Thủ tướng Prayut cũng nhấn mạnh vai trò hỗ trợ quan trọng của công nghệ ICT tiên tiến và các đổi mới kỹ thuật số trong nỗ lực phục hồi nền kinh tế bền vững ở Thái Lan. Đồng thời, ông bày tỏ quan điểm rằng: "Huawei đã đóng góp to lớn vào cuộc chiến chống đại dịch và công cuộc chuyển đổi số của Thái Lan. Chúng tôi mong muốn hợp tác sâu rộng với Huawei trên nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm kinh tế số, bệnh viện thông minh 5G, điện toán đám mây, điện kỹ thuật số, logistics thông minh và trung tâm dữ liệu".

Thái Lan thúc đẩy hợp tác về chuyển đổi số và phát triển nhân tài

Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha (trái) tham gia cuộc họp điều hành ảo với CEO Nhậm Chính Phi của Huawei Technologies (phải)

Theo CEO Nhậm Chính Phi, Huawei và Thái Lan đã và đang làm việc cùng nhau để xây dựng nên nền tảng cơ sở hạ tầng kỹ thuật số mạnh mẽ. "Trong tương lai, chúng tôi mong muốn thúc đẩy nhanh hơn nữa lộ trình tích hợp công nghệ số trong các ngành công nghiệp chủ chốt của Thái Lan, đặc biệt là trong lĩnh vực cảng biển và sân bay" - Ông Nhậm Chính Phi nhấn mạnh.

Hướng tới mục tiêu số hóa đưa Thái Lan trở thành trung tâm kỹ thuật số của ASEAN, Huawei và Thái Lan đã và đang hợp tác chặt chẽ trong một số lĩnh vực chính. 

Đầu tiên, đáp ứng chiến lược Thái Lan 4.0, Huawei đã làm việc với các khách hàng để đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số và đổi mới cơ sở hạ tầng ICT của Thái Lan. Thông qua việc ứng dụng 5G, Đám mây và AI, Huawei và các đối tác đang hỗ trợ các ngành kinh tế chủ chốt của Thái Lan, tạo ra những cơ hội thú vị trên nhiều lĩnh vực như chăm sóc sức khỏe, giáo dục, giao thông vận tải, chính phủ điện tử, thành phố thông minh… nhằm thúc đẩy nền kinh tế xã hội và hệ sinh thái số của Thái Lan trong dài hạn.

Trong các lĩnh vực này, cảng biển và sân bay thông minh là hai lĩnh vực hợp tác tiềm năng quan trọng đối với Huawei và Thái Lan. CEO Nhậm Chính Phi đã giới thiệu các giải pháp tốt nhất của công ty từ chương trình Giải pháp Cảng biển Thông minh và Sân bay Thông minh áp dụng tại Trung Quốc. Các giải pháp này đã giúp Trung Quốc xây dựng thành công chuỗi tự động hóa từ con người, phương tiện, hàng hóa, doanh nghiệp đến địa điểm để sở hữu hệ thống cảng biển và sân bay thông minh đẳng cấp thế giới, an toàn và hiệu quả.

Thứ hai, Thủ tướng Prayut và CEO Nhậm Chính Phi cũng nhấn mạnh cam kết nuôi dưỡng nhân tài kỹ thuật số có tay nghề cao ở Thái Lan. Để thúc đẩy lộ trình chuyển đổi số và phát triển lâu dài của Thái Lan, cả hai bên đều cho rằng khu vực công và tư nhân phải hợp tác chặt chẽ với nhau để xây dựng hệ sinh thái nhân tài ICT chia sẻ và cởi mở, nhằm mang lại lợi ích cho tất cả các bên.

Với mục tiêu phát triển nguồn nhân lực ICT và lực lượng lao động số cho Thái Lan, Huawei đã thành lập Học viện Huawei ASEAN tại Thái Lan vào năm 2019, đến nay đã đào tạo hơn 41.000 chuyên gia công nghệ thông tin truyền thông, cũng như cung cấp chương trình đào tạo cho 1.300 doanh nghiệp vừa và nhỏ. 

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

 

Phim Nữ Pháp Y

Yêu em lúc ngây thơ - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam

Lời xám hối muộn màng 2

Vợ Quan

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...