Tesla triệu hồi hơn 21.500 chiếc Model Y sản xuất tại Thượng Hải

16:02 - 04/12/2021

Đây không phải là lần đầu tiên Tesla triệu hồi xe và nó có thể ảnh hưởng đến doanh số bán hàng của công ty tại thị trường xe điện lớn nhất thế giới.

Đây không phải là lần đầu tiên Tesla triệu hồi xe và nó có thể ảnh hưởng đến doanh số bán hàng của công ty tại thị trường xe điện lớn nhất thế giới.

South China Morning Post dẫn thông báo từ Cục Quản lý Nhà nước về Thị trường (SAMR) của Trung Quốc cho biết, Tesla sẽ triệu hồi 21.599 chiếc Model Y được sản xuất tại Thượng Hải trong khoảng thời gian từ ngày 4.2 đến ngày 30.10, để khắc phục sự cố. Cụ thể, nhà sản xuất ô tô Mỹ cần sửa chữa khớp tay lái bị lỗi, nó có thể bị gãy trong điều kiện khắc nghiệt khiến xe mất kiểm soát.

“Việc triệu hồi sẽ ngăn cản một số người ủng hộ Tesla mua xe của hãng. Mọi con mắt sẽ đổ dồn vào các đối thủ Tesla của Trung Quốc để xem liệu họ có thể thu hẹp khoảng cách với người dẫn đầu thị trường hay không”, Eric Han, quản lý cấp cao của công ty cố vấn kinh doanh Suolei có trụ sở tại Thượng Hải, nói.

Tesla triệu hồi hơn 21.500 chiếc Model Y sản xuất tại Thượng Hải

Khách tham quan chiếc Model Y được đặt tại phòng trưng bày của Tesla ở Bắc Kinh

Tesla là công ty ô tô điện (EV) dẫn đầu đại lục, bán chạy hơn đối thủ cạnh tranh gần nhất với tỷ lệ 5 chọi 1 vào tháng 9.2021. Kể từ đó, các công ty sản xuất EV nội địa của Trung Quốc là NIO, Xpeng và Li Auto đều tăng cường đuổi theo nhà sản xuất ô tô Mỹ, mỗi hãng đều báo cáo số lượng giao hàng kỷ lục trong tháng qua.

Tháng 6.2021, Tesla thông tin 285.000 ô tô tại Trung Quốc được sửa chữa chức năng kiểm soát hành trình bị lỗi. Nhưng việc sửa chữa này được tiến hành thông qua các bản cập nhật phần mềm lập trình qua mạng. Model Y cũng đang phải đối mặt với vấn đề về hình ảnh, sau khi khách hàng phàn nàn về việc nhận được những chiếc xe có cổng USB không thực hiện được tất cả chức năng đã liệt kê.

Tesla không công bố số liệu giao hàng hằng tháng cho Trung Quốc. Tuy nhiên, theo Hiệp hội Xe du lịch Trung Quốc (CPCA), hãng này đã giao hơn 56.000 xe tại Trung Quốc vào thời kỳ cao điểm hồi tháng 9.2021, nhiều gấp đôi tổng số lượng giao hàng của NIO, Xpeng và Li Auto.

Tuy nhiên, vào tháng tiếp theo, trong số 54.391 xe xuất xưởng của Tesla ở khu thương mại tự do Lingang ở Thượng Hải, chỉ có 13.725 chiếc được giao cho người mua tại đại lục. Trong khi đó, Xpeng đã giao 15.613 xe trong tháng qua, tăng 270% so với một năm trước. NIO báo cáo 10.878 xe được giao trong cùng tháng, tăng hơn gấp đôi so với năm ngoái. Li Auto giao 13.485 chiếc, tăng 190% so với cùng kỳ năm 2020.

Giữa năm 2021, CPCA từng dự báo tổng lượng giao EV tại đại lục sẽ tăng hơn gấp đôi lên 2,4 triệu chiếc trong năm nay, được thúc đẩy bởi quyết định của Bắc Kinh nhằm đạt được mục tiêu trung tính carbon vào năm 2060.

 

 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

 

Sctvonline và Momo khuyến mãi

Phim Anh Hùng Thuyết Quyền

Phim Bảy Công Chúa

Phim hẹn hò cùng thần tượng

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

XEM GÌ TRÊN HỆ THỐNG KÊNH SCTV THÁNG 12.2021
 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

ul#jsi-snows.g-snows // NOTE: loop times should be same value with SCSS definition - for (var i = 0; i < 100; i++) { li - } Scroll

Đang gửi...