Sức "nóng" của ChatGPT trên thế giới

17:12 - 03/02/2023

ChatGPT nổi lên như một hiện tượng, đạt tới 10 triệu người dùng mỗi ngày chỉ sau 40 ngày ra mắt.

Microsoft mới đây đã xác nhận thực hiện một khoản đầu tư trị giá hàng tỷ USD vào OpenAI - công ty sản xuất công cụ trí thông minh nhân tạo (AI) ChatGPT đang tạo ra sức hút mạnh mẽ trong thời gian gần đây.

ChatGPT nổi lên như một hiện tượng khi có thể viết văn, làm thơ, tạo ra các cuộc trò chuyện một các tự nhiên, thậm chí có thể thay lập trình viên viết code.

Chỉ sau 40 ngày ra mắt, siêu trí tuệ nhân tạo này đã đạt 10 triệu người dùng mỗi ngày - con số mà Instagram đã mất tới 355 ngày mới đạt được.

Ông Andrew Patel - Nhà nghiên cứu AI tại WithSecure cho rằng, đây là mô hình trí tuệ nhân tạo được huấn luyện dựa trên bộ dữ liệu văn bản cực lớn. Bạn có thể cung cấp dữ liệu cho công cụ này và nó gửi cho bạn sản phẩm đầu ra. Cơ bản, những gì công cụ này đã làm là viết tiếp điều mà bạn đưa ra cho nó. Nếu bạn đặt câu hỏi, nó sẽ trả lời.

Tuy nhiên, sản phẩm này đang gây ra một cuộc tranh luận gay gắt về tương lai của giáo dục truyền thống.

Nhà cung cấp khóa học trực tuyến Study.com đã thực hiện khảo sát với 10.000 sinh viên trên 18 tuổi tại Mỹ về việc sử dụng ChatGPT. Kết quả cho thấy, 48% người được hỏi thú nhận rằng, họ đã từng sử dụng ChatGPT để hoàn thành bài kiểm tra hoặc bài tập.

Trước tình trạng này, khoảng 6.000 giảng viên ở các trường Đại học trên thế giới đã phải sử dụng GPTZero - ứng dụng được phát triển nhằm chống lại việc lạm dụng ChatGPT. Ứng dụng này sẽ giúp các giảng viên nhận biết đâu là văn bản do con người tạo ra và đâu là văn bản của trí tuệ nhân tạo.


 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...