Samsung chi 15 tỷ USD để thiết lập cơ sở R&D chip mới

08:04 - 21/08/2022

Samsung đang có kế hoạch chi 20 nghìn tỷ KRW (khoảng 15 tỷ USD) vào năm 2028 để thiết lập một cơ sở nghiên cứu và phát triển (R&D) chip tại Hàn Quốc.

Samsung chi 15 tỷ USD để thiết lập cơ sở R&D chip mới

 

Cơ sở này trải rộng trên diện tích 109.000m2 và sẽ nằm trong khuôn viên Giheung hiện có của Samsung, gần Seoul. Đây là một trong ba trung tâm lớn do Samsung điều hành tại Hàn Quốc cùng với Hwaseong và Pyeongtaek.

Theo một tuyên bố, DRAM 64MB đầu tiên trên thế giới được phát triển tại khuôn viên trường Giheung vào năm 1992. Nó đã giúp Samsung trở thành nhà sản xuất chip nhớ hàng đầu trên thế giới.

Tháng trước, Samsung đã đánh bại TSMC để trở thành nhà sản xuất chip đầu tiên trên thế giới bắt đầu sản xuất chip 3nm (nanomet). Các chip 3nm sử dụng diện tích bề mặt ít hơn 16% và điện năng ít hơn 45% so với chip 5nm hiện đang được sử dụng.

"Khu phức hợp R&D hiện đại mới của chúng tôi sẽ trở thành trung tâm đổi mới, nơi những tài năng nghiên cứu giỏi nhất trên khắp thế giới có thể đến và cùng nhau phát triển", Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Samsung, Kye Hyun Kyung nói.

Sau khi dịch COVID-19 dẫn đến sự gián đoạn trong việc cung cấp chip, các công ty chip đã bắt đầu khám phá nhiều địa điểm trên toàn cầu để thiết lập các cơ sở sản xuất chip mới. Intel đang thiết lập các cơ sở mới ở Mỹ và Đức. Tháng 11 năm ngoái, Samsung cũng thông báo sẽ thành lập một cơ sở sản xuất chất bán dẫn mới tại Texas, Mỹ với vốn đầu tư ước tính khoảng 17 tỷ USD.

Mặc dù việc sản xuất chip vẫn đang trong giai đoạn sơ khai ở Ấn Độ, hầu hết các công ty chip toàn cầu như Intel, Texas Instruments, Qualcomm và Nvidia đều có cơ sở R&D tại đây.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

SCTV TRAO GIẢI NHẤT LAPTOP MACBOOK PRO CHƯƠNG TRÌNH SCTV - 30 NĂM ĐỒNG HÀNH CÙNG GIA ĐÌNH VIỆT
 
TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...