Robot giao hàng tiết kiệm nhân công tại Đức

06:13 - 01/04/2023

Một công ty khởi nghiệp có tên Heytheo tại Đức vừa phát triển một robot tự lái có thể chuyển phát các gói hàng đến tay người dùng, giúp cắt giảm 2/3 chi phí giao hàng.

Đây là phát minh rất có ý nghĩa, bởi khâu giao hàng cuối cùng thường chiếm 50% chi phí chuỗi phân phối hàng hóa và thường ngốn rất nhiều nhân lực.

Nhìn bên ngoài robot này giống một chiếc hộp có gắn bánh xe nhưng bên trong nó có gắn cảm biến công nghệ trí tuệ nhân tạo giúp nó gần như tự động hoàn toàn trong quá trình giao hàng đến tay người mua.

Anh Aswin Ramachandran - Đồng sáng lập công ty khởi nghiệp Heytheo, Đức cho biết: "Robot có tên là Theo, là một phương tiện tự hành dựa trên xe đẩy chở hàng, nó chạy hoàn toàn bằng điện giống như một chiếc xe điện cỡ nhỏ. Về hình thức thì trông như một chiếc ô tô tự hành có gắn cảm biến nên rất an toàn".

Robot giao hàng tiết kiệm nhân công tại Đức

Máy ảnh và cảm biến cho phép robot phát hiện mọi chuyển động và đồ vật xung quanh để đưa ra lộ trình di chuyển phù hợp nhất, nó cũng có thể phát hiện cả người đi bộ và tín hiệu đèn giao thông. Tuy nhiên, điểm trừ là nó không thể tự đi từ vỉa hè cao xuống đường

Giống như xe tải và xe bus tự hành đang hoạt động khá hiệu quả tại Đức, câu hỏi đặt ra là mức độ an toàn của robot giao hàng khi lưu thông cùng các xe khác trên đường sẽ thế nào.

Ông Lutz Eckstein - Công ty INNOCAM NRW, Đức nhận xét: "Robot tự hành này là an toàn, vì trước khi đưa vào sử dụng, nhà sản xuất phải đáp ứng được yêu cầu an toàn của cơ quan quản lý vận tải cơ giới liên bang".

Robot Theo được điều khiển từ xa và chỉ cần một người giám sát là có thể kiểm soát được nhiều robot giao hàng cùng lúc, việc này giúp giảm 2/3 chi phí giao hàng. Vài tuần trước, một bản mẫu robot Theo đã được chuyển đến Italy và nó đã bắt đầu giao những đơn hàng đầu tiên dưới sự giám sát của cảnh sát. Nhà sản xuất đang nâng cấp nó để năm tới, Theo có thể tự giao đơn hàng mà không cần ai đi cùng. Nếu được vậy, Theo sẽ giúp giảm thêm chi phí vận hành và sức lao động hơn nữa.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...