Robot đầu tiên có biểu cảm sinh động giống con người

16:19 - 05/12/2021

Công ty Engineered Arts tại Anh đã chế tạo một robot hình người có biểu cảm hết sức sống động, mang tên Ameca.

Công ty Engineered Arts tại Anh đã chế tạo một robot hình người có biểu cảm hết sức sống động, mang tên Ameca.

Trong đoạn video ngắn đăng trên YouTube, robot Ameca thể hiện nhiều cảm xúc khác nhau trên gương mặt, thậm chí còn tỏ ra ngạc nhiên, bối rối khi ngắm nghía cánh tay của mình.

Robot đầu tiên có biểu cảm sinh động giống con người

Robot Ameca mỉm cười

Theo Interesting Engineering, Ameca được ví như sự tiếp nối từ Sophia - robot đầu tiên trên thế giới được cấp quyền công dân.

Dù vậy, Ameca không có khả năng đi lại như các robot hình người khác. Công ty Engineered Arts muốn hướng tới tạo ra những gương mặt sống động, biểu cảm chân thật cho robot thay vì để chúng trình diễn những màn nhảy nhót, nhào lộn, song với kiến trúc mô-đun sẵn có trên robot, Engineered Arts hoàn toàn có thể cấp cho Ameca khả năng đi lại bất cứ lúc nào.

Robot đầu tiên có biểu cảm sinh động giống con người

Ameca tỏ ra kinh ngạc

Robot Ameca sử dụng hệ điều hành Tritium do Engineered Arts phát triển. Các công ty khác cũng có thể dùng hệ điều hành này để thử nghiệm công nghệ của riêng họ. Trên website riêng, Engineered Arts giới thiệu dịch vụ cho thuê Ameca trong các buổi triển lãm hoặc thảo luận trên sóng truyền hình.

Đoạn video về Ameca được chia sẻ trên Twitter đã nhận hơn 200.000 lượt thích, thậm chí còn có nhiều người nghi ngờ đây là sản phẩm đồ họa máy tính vì biểu cảm của robot quá mượt mà và sống động.

Số khác lại nhận thấy sự tương đồng đáng sợ giữa Ameca với robot giết người VIKI trong phim I, Robot (2014). Tuy nhiên, công ty Engineered Arts cho biết Ameca vẫn chưa được tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) trong thời điểm hiện tại.

 

 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

 

lịch phát sóng trên truyền hình

Sctvonline và Momo khuyến mãi

Phim Bảy Công Chúa

Phim hẹn hò cùng thần tượng

Phim Anh Hùng Thuyết Quyền

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

XEM GÌ TRÊN HỆ THỐNG KÊNH SCTV THÁNG 12.2021
 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

ul#jsi-snows.g-snows // NOTE: loop times should be same value with SCSS definition - for (var i = 0; i < 100; i++) { li - } Scroll

Đang gửi...