Robot có biểu cảm giống con người

08:42 - 05/12/2021

Những hình ảnh hé lộ về Ameca khiến công chúng ngỡ ngàng vì robot này có rất nhiều biểu cảm trên gương mặt giống hệt như con người.

Robot Ameca đang được nghiên cứu phát triển tại Anh. Robot cho thấy những biểu cảm rất giống với con người khi đặt trong các tình huống mới tỉnh dậy, tò mò kiểm tra tay và bất ngờ khi phát hiện ra camera đang quay mình. Ameca được coi là nền tảng robot hình người lý tưởng cho các tương tác giữa người và robot.

Ông Will Jackson - nhà sáng lập công ty công nghệ Engineered Arts - chia sẻ: "Chúng tôi cố gắng mang đến cho robot những đặc điểm cơ bản của con người, không phân biệt giới tính, không phân biệt màu da".

Ông Jackson cũng cho biết, chi phí tạo nên một robot vào khoảng 100 nghìn bảng Anh, tương đương khoảng 3 tỷ đồng nhưng dao động nhiều hay ít tùy thuộc vào những chức năng robot có thể thực hiện.

"Đây là robot thế hệ mới nhất cho hoạt động tương tác với con người. Khuôn mặt là một kênh giao tiếp rất quan trọng và đó là lý do tại sao chúng tôi chế tạo những con robot biểu cảm này" - ông Will Jackson cho biết thêm.

Hiện nay, khách hàng có thể mua hoặc thuê Ameca. Các nhà nghiên cứu cho biết, trong thời gian tới, họ sẽ nâng cấp để Ameca có thể di chuyển thay vì đứng yên như hiện tại.

Công ty của ông Will Jackson đã nghiên cứu phát triển robot trong 15 năm qua và các sản phẩm ngày càng cho thấy mức độ tiên tiến của công nghệ.


 

 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

 

lịch phát sóng trên truyền hình

Sctvonline và Momo khuyến mãi

Phim Anh Hùng Thuyết Quyền

Phim Bảy Công Chúa

Phim hẹn hò cùng thần tượng

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

XEM GÌ TRÊN HỆ THỐNG KÊNH SCTV THÁNG 12.2021
 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

ul#jsi-snows.g-snows // NOTE: loop times should be same value with SCSS definition - for (var i = 0; i < 100; i++) { li - } Scroll

Đang gửi...