Pháp triển khai công nghệ lưu trữ bằng DNA

06:21 - 26/11/2021

Công nghệ lưu trữ đã tiến thêm một bước khi mới đây, Pháp đã lần đầu tiên triển khai trên thực tế việc lưu trữ dữ liệu bằng công nghệ DNA.

Hai văn bản lịch sử là Tuyên ngôn và quyền con ngườiTuyên ngôn về quyền của phụ nữ đã được mã hóa thành 2 viên nang và được lưu trữ tại Cục Lưu trữ quốc gia Pháp.

Theo cơ quan này, công nghệ lưu trữ bằng DNA có nhiều ưu điển như độ ổn định, nhỏ gọn, tiết kiệm năng lượng. Giám đốc Cơ quan lưu trữ quốc gia Pháp nhận định, việc Pháp triển khai công nghệ này là một thời khắc lịch sử và công nghệ lưu trữ DNA là giải pháp tốt nhất thay thế cho lưu trữ kỹ thuật số hiện nay.

Cơ quan lưu trữ quốc gia Pháp hiện lưu giữ rất nhiều tài liệu giấy cùng với khoảng 70 Terabyte tài liệu kỹ thuật số. Toàn bố số tài liệu kỹ thuật số này có thể lưu trữ chỉ trong 1 viên nang DNA.


 

 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

 

Sctvonline và Momo khuyến mãi

Phim Anh Hùng Thuyết Quyền

Phim hẹn hò cùng thần tượng

Phim Bảy Công Chúa

XEM GÌ TRÊN HỆ THỐNG KÊNH SCTV THÁNG 12.2021
 

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

ul#jsi-snows.g-snows // NOTE: loop times should be same value with SCSS definition - for (var i = 0; i < 100; i++) { li - } Scroll

Đang gửi...