Outline ứng dụng CSS tại IBC của SEA Games 31

19:14 - 19/05/2022

Tại SEA Games 31, Đài THVN sản xuất và truyền 16 luồng tín hiệu trực tiếp từ các địa điểm thi đấu về trung tâm IBC thông qua hệ thống thiết bị truyền dẫn qua mạng IP.

Outline ứng dụng CSS tại IBC của SEA Games 31

 

Đây là phần mềm giám sát theo dõi và điều khiển từ xa các thiết bị nằm trong đề tài NCKH cấp Đài "Thiết kế và triển khai hệ thống giám sát, điều khiển, cảnh báo thiết bị và tín hiệu SDI trong Trung tâm Kỹ thuật sản xuất chương trình" được nghiệm thu năm 2019 và đang được sử dụng hiệu quả tại IBC.

Tại SEA Games 31, Đài THVN sản xuất và truyền 16 luồng tín hiệu trực tiếp từ các địa điểm thi đấu về trung tâm IBC thông qua hệ thống thiết bị truyền dẫn qua mạng IP. Nhờ bộ xử lý tín hiệu, luồng tín hiệu feed sẽ được chuẩn hóa, phân chia đưa vào các router chính và Multiview tại phòng Tổng khống chế của IBC. Ngoài việc đảm bảo phân phối tín hiệu đến các booth của các đài truyền hình quốc tế, luồng tín hiệu cũng được đưa đến khu vực Ingest để ghi và phục vụ công tác dựng chương trình của truyền hình chủ nhà.

Tại hệ thống xử lý và phân phối này, Đài THVN triển khai ứng dụng kết quả đề tài NCKH "Thiết kế và triển khai hệ thống giám sát, điều khiển, cảnh báo thiết bị và tín hiệu SDI trong Trung tâm Kỹ thuật sản xuất chương trình" trong giám sát, theo dõi, cấu hình thiết bị từ xa để theo dõi các thiết bị được lắp tại RACK Cabinet.

Thông qua giao diện đồ họa giám sát, kỹ thuật viên có thể dùng chuột chọn thiết bị để vào giao diện giám sát và điều khiển cụ thể của từng thiết bị, đồng thời giúp kỹ thuật viên xác định được thiết bị lỗi, lý do lỗi cơ bản như quạt làm mát, nguồn điện hay card gắn kèm các máy chủ. Ngoài ra, hệ thống còn được thiết kế để theo dõi hiện trạng luồng tín hiệu của từng feed (gồm cả main và backup).

Nhờ sử dụng phần mềm CSS Navigator nhân viên kỹ thuật sẽ dễ dàng thao tác cấu hình các thiết bị từ xa mà không phải vào tủ rack thao tác trên mặt thiết bị; hạn chế thao tác nhầm lẫn khi phải mở nhiều giao diện. Đồng thời khi sử dụng CSS Navigator để giám sát hệ thống và luồng tín hiệu, kỹ thuật viên có thể nhanh chóng phát hiện lỗi và xác định lỗi nằm ở thiết bị nào.

Theo nhận định của Trung tâm Kỹ thuật sản xuất chương trình, khi không sử dụng CSS, quy trình phát hiện một luồng tín hiệu bị mất (nhìn trên multiview hoặc được báo từ các booth quốc tế) kỹ thuật viên cần thử tại từng điểm xem tín hiệu mất tại đâu. Như đối với sơ đồ luồng tín hiệu feed tại SEA GAMES 31 thì mỗi tín hiệu feed đến booth quốc tế đi qua 5 thiết bị tại IBC và MPC. Khi sử dụng CSS Navigator, kỹ thuật viên có thể nhanh chóng nhấp chuột vào feed đang báo lỗi trên bản đồ feed và có thể ngay lập tức định vị được tín hiệu đang mất tại thiết bị nào; điều này cải thiện đáng kể khả năng xác định và khắc phục lỗi.

Một số hình ảnh thực tế của phần mềm và hệ thống triển khai tại IBC:

Outline ứng dụng CSS tại IBC của SEA Games 31

Màn hình theo dõi mô hình lắp đặt thiết bị tại RACK Cabinet

Outline ứng dụng CSS tại IBC của SEA Games 31

Giao diện đồ họa giúp kỹ thuật viên xác định được khu vực lỗi, lý do lỗi

Outline ứng dụng CSS tại IBC của SEA Games 31

Giao diện theo dõi trạng thái luồng tín hiệu

Outline ứng dụng CSS tại IBC của SEA Games 31

Giao diện theo dõi tổng thể tất cả các đường feed cũng được thiết kế (bao gồm main và backup feeds)

Outline ứng dụng CSS tại IBC của SEA Games 31

Kỹ thuật viên có thể lựa chọn vào từng feed để mở giao diện cụ thể

Outline ứng dụng CSS tại IBC của SEA Games 31

Giao diện cụ thể từng feed cho phép nhanh chóng xác định vị trí bắt đầu bị mất tín hiệu

Outline ứng dụng CSS tại IBC của SEA Games 31

Màn hình điều khiển thiết bị

Outline ứng dụng CSS tại IBC của SEA Games 31

Các thiết lập về cảnh báo cũng có thể được điều khiển trên giao diện CSS Navigator
 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...