Ô tô thông minh - xu hướng dịch chuyển tương lai

06:35 - 28/01/2023

Một trong những mẫu xe nổi bật nhất tại Hội chợ hàng điện tử tiêu dùng Las Vegas 2023 là của hãng BMW.

Ô tô thông minh - xu hướng dịch chuyển tương lai

 

Tại Hội chợ hàng điện tử tiêu dùng lớn nhất thế giới vừa diễn ra tại Mỹ, các hãng xe đã tập trung giới thiệu nhiều mẫu xe thông minh. Đặc biệt, mẫu xe kết hợp giữa công nghệ tiên tiến và yếu tố giải trí nhận được nhiều sự quan tâm.

Chiếc xe mang tên"I Vision Dee" có đặc điểm thay đổi đèn pha và lưới tản nhiệt hình quả thận đặc trưng của BMW thông qua nhận dạng giọng nói. Nó thể hiện hình dạng tương tự biểu cảm của một người, chẳng hạn như vui mừng hay ngạc nhiên và màu sắc bên ngoài của chiếc xe cũng có thể thay đổi thành 32 phiên bản khiến người xem cảm thấy rất hứng thú.

Ông Arlington Brewbaker - một khách tham quan cho biết: "Tôi đã xem nó trên TV và tôi không tin đó là sự thật cho đến khi được tận mắt chứng kiến. Thật ấn tượng. Năm ngoái chiếc xe chỉ có hai màu và bây giờ bạn có thể nhìn thấy nó với nhiều màu sắc khác nhau, chắc chắn đó là chiếc xe mà tôi sẽ lái".

Ô tô thông minh - xu hướng dịch chuyển tương lai

Mẫu xe đổi màu được BMW giới thiệu năm 2023 sẽ thay đổi được giữa 32 màu sắc khác nhau thay vì 3 màu như mẫu được giới thiệu năm 2022. Ảnh: BMW

Trong khi đó, Sony Honda Mobility, một liên doanh giữa công ty điện tử Sony và công ty ô tô Honda, đã tiết lộ mẫu xe ý tưởng chạy điện "Afeela". Afeela, có tầm nhìn về một "nền tảng giải trí di động", được bổ sung công nghệ trò chơi và máy ảnh của Sony vào công nghệ ô tô của Honda. Sony Honda Mobility đặt mục tiêu phát triển công nghệ lái xe tự động và giúp người dùng có thể thưởng thức các nội dung như trò chơi và xem phim trong khi đang di chuyển trên xe.

Ông Yashuhide Mizuno - Giám đốc điều hành Sony Honda Mobility chia sẻ: "Chúng tôi muốn cung cấp dịch vụ giải trí hạng nhất cho khách hàng của mình. Chúng tôi muốn khách hàng có được trải nghiệm mới trong khi lái xe bằng cách sử dụng công nghệ giao diện người dùng và trải nghiệm người dùng".

Các công ty công nghệ lớn cũng tiết lộ các công nghệ di động mới trong tương lai. Theo đó hãng Google đã giới thiệu chức năng "Android Auto" mới cho phép người dùng xem nhiều ứng dụng cùng lúc khi lái xe và Amazon đã giới thiệu Alexa, trợ lý trí tuệ nhân tạo được nhận dạng trên bảng điều khiển ô tô.

Các chuyên gia dự đoán, Hàn Quốc và Mỹ sẽ chiếm thế thượng phong trong cuộc cạnh tranh ô tô thông minh.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...