Mỹ vượt Trung Quốc, trở thành trung tâm khai thác Bitcoin lớn nhất

17:29 - 14/10/2021

Dữ liệu của Trung tâm Tài chính Cambridge cho thấy Mỹ đang là nơi khai thác Bitcoin "năng nổ" nhất thế giới.

Dữ liệu của Trung tâm Tài chính Cambridge cho thấy Mỹ đang là nơi khai thác Bitcoin "năng nổ" nhất thế giới.

Theo Reuters, chiến dịch càn quét hoạt động khai thác Bitcoin do Quốc vụ viện Trung Quốc khởi xướng từ cuối tháng 5 đã tàn phá ngành công nghiệp tiền mã hóa tại đất nước này, khiến các thợ đào phải đóng cửa nhà máy hoặc chuyển máy móc ra nước ngoài.

Hash rate (tỷ lệ băm) của Trung Quốc giảm xuống mức 0 vào tháng 7. Hồi tháng 5, con số này là 44%. Năm 2019, Trung Quốc từng chiếm 75% hash rate trên toàn thế giới.

Mỹ vượt Trung Quốc, trở thành trung tâm khai thác Bitcoin lớn nhất

Trung Quốc không còn chiếm phần lớn sức mạnh khai thác Bitcoin

Do đó, Mỹ hiện chiếm thị phần khai thác lớn nhất, với 35,4% hash rate tính đến cuối tháng 8 năm nay, tiếp theo là Kazakhstan và Nga.

Mao Shihang - người sáng lập F2Pool, từng là nhóm khai thác Bitcoin lớn nhất thế giới nói: "Là một người đã chứng kiến sự khai sinh của ngành công nghiệp này ở Trung Quốc, tôi thấy tình cảnh hiện tại rất đáng tiếc. Trung Quốc đang mất đi thị phần, trọng tâm của ngành đang chuyển sang Mỹ".

Một số bang ở Mỹ như New York, Kentucky, Georgia và Texas thu hút đông đảo thợ đào Bitcoin và sẵn sàng đưa ra các chính sách ưu đãi cho các doanh nghiệp đến đây hoạt động.

Với địa thế giáp Trung Quốc, Kazakhstan cũng là điểm đến lý tưởng cho những thợ đào cần tìm đường lui một cách nhanh chóng.

Trong khi đó, Nga có chi phí điện thấp, khí hậu mát mẻ, giúp các công ty có thể sử dụng lượng điện dư thừa để đào Bitcoin, song vẫn có những lo ngại về hoạt động khai thác bất hợp pháp.

Nhật báo Vedomosti dẫn ra nội dung trong bức thư mà Igor Kobzev - thống đốc vùng Irkutsk gửi chính phủ ở Moscow vào cuối tháng 9, trong đó ông phàn nàn thuế năng lượng đang "tăng như tuyết lở" do hoạt động khai thác tiền mã hóa trái phép diễn ra tại đây. Tình hình lại càng tệ hơn khi chính phủ Trung Quốc cấm tiền mã hóa, buộc thợ đào từ Trung Quốc phải di dời một lượng lớn thiết bị đến vùng Irkutsk.

 

 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

 

lịch phát sóng trên truyền hình

Sctvonline và Momo khuyến mãi

Phim Anh Hùng Thuyết Quyền

Phim hẹn hò cùng thần tượng

Phim Bảy Công Chúa

XEM GÌ TRÊN HỆ THỐNG KÊNH SCTV THÁNG 12.2021
 

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

ul#jsi-snows.g-snows // NOTE: loop times should be same value with SCSS definition - for (var i = 0; i < 100; i++) { li - } Scroll

Đang gửi...