Meta thu hẹp kế hoạch tuyển dụng

07:50 - 03/07/2022

Giám đốc điều hành Meta - công ty chủ quản mạng xã hội Facebook - thông báo, trong năm nay, công ty đã thu hẹp kế hoạch tuyển dụng kỹ sư, giảm khoảng 30% so với dự kiến.

Meta thu hẹp kế hoạch tuyển dụng

 

Phát biểu trong cuộc trao đổi hàng tuần với nhân viên, CEO Zuckerberg thừa nhận đây có thể là đợt cắt giảm tồi tệ nhất trong lịch sử gần đây công ty.

Meta đã hạ mục tiêu tuyển dụng kỹ sư năm 2022 xuống khoảng 6.000 - 7.000 người, giảm khoảng 30% so với kế hoạch trước đó là tuyển dụng 10.000 kỹ sư trong năm. Ngoài việc giảm tuyển dụng, công ty cũng đang giảm bớt một số vị trí việc làm để giảm tiêu hao nhân lực và cải thiện hiệu quả làm việc.

Meta đã liên tục áp dụng các biện pháp nhằm giảm chi phí trong bối cảnh doanh thu quảng cáo giảm và tăng trưởng người dùng chậm lại. Công ty đã mất khoảng 20% giá trị thị trường tính từ đầu năm tới nay.

Tháng trước, Meta đã xác nhận hoạt động tuyển dụng tạm dừng trong hầu hết các bộ phận nhưng không công bố số liệu cụ thể. Ngoài việc giảm tuyển dụng, công ty cũng đang giảm bớt một số vị trí việc làm để giảm tiêu hao nhân lực và cải thiện hiệu quả làm việc.

Trong nửa còn lại của năm 2022, nhiều khả năng Meta sẽ ghi nhận kết quả hoạt động kém hơn khi phải cùng lúc ứng phó với các áp lực kinh tế vĩ mô và ảnh hưởng của các cáo buộc vi phạm bảo mật dữ liệu trong các hoạt động quảng cáo.

Giám đốc sản phẩm Meta Chris Cox nhấn mạnh, công ty phải ưu tiên cải tổ mạnh mẽ theo hướng tinh gọn và nâng cao năng lực của đội ngũ quản lý để đương đầu với những làn gió ngược khắc nghiệt trước mắt.


 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

danh sách khách hàng trúng thưởng chương trình sctv - 30 năm đồng hành cùng gia đình việt

 

Hộ Vệ Thầm Lặng

SCTV TRAO GIẢI NHẤT LAPTOP MACBOOK PRO CHƯƠNG TRÌNH SCTV - 30 NĂM ĐỒNG HÀNH CÙNG GIA ĐÌNH VIỆT
 

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...