iPhone sẽ tăng giá trong thời gian tới?

06:14 - 17/05/2022

Theo các báo cáo, nhà cung cấp chip chính cho các sản phẩm của Apple đang lên kế hoạch tăng giá chip, chưa đầy một năm sau đợt tăng lớn vào năm 2021.

iPhone sẽ tăng giá trong thời gian tới?

 

Theo thông tin từ Nikkei Asia, công ty sản xuất chất bán dẫn Đài Loan TSMC đã đưa ra thông báo với khách hàng lần thứ hai trong vòng chưa đầy một năm rằng họ có kế hoạch tăng giá với lý do lo ngại về lạm phát, chi phí tăng cao và kế hoạch mở rộng quy mô của riêng mình để giúp giảm bớt tình trạng khan hiếm nguồn cung toàn cầu.

Nikkei trích một số nguồn tin cho biết, mức giá sẽ tăng theo từ 5% -8% và có hiệu lực từ năm 2023. Điều này có nghĩa, các dòng điện thoại iPhone của Apple sẽ tăng giá trong thời gian tới.

Mới đây, công ty TSMC đã báo cáo mức doanh thu tháng 4 kỷ lục, đạt khoảng 5,81 tỷ USD, tăng 55% so với cùng kỳ năm ngoái.

Các chuyên gia phân tích thị trường nhận định, việc tăng giá các sản phẩm bán dẫn có thể khó được chấp nhận do nhu cầu về điện thoại thông minh và PC đang chậm lại.

iPhone sẽ tăng giá trong thời gian tới?

TSMC là công ty sản xuất chip A-series trong tất cả các dòng iPhone tốt nhất của Apple, bao gồm iPhone 13 và iPhone SE. Theo ghi nhận, công ty đã tăng giá 20% vào năm ngoái do nhu cầu và tình trạng thiếu hụt chip chưa từng có trên thị trường toàn cầu.

Trong khi đó, một số thông tin cho biết, Samsung hiện đang xem xét việc tăng giá thành các sản phẩm bán dẫn của mình lên tới 20%, cũng như các sản phẩm mà họ sản xuất cho các công ty khác, điều này sẽ dẫn đến việc người tiêu dùng phải trả nhiều tiền hơn cho các thiết bị mới.

Theo báo cáo của Bloomberg, việc xem xét tăng giá là để thích ứng với việc mọi thứ trên thế giới đang trở nên đắt hơn, bao gồm chi phí nguyên liệu thô và hậu cần xung quanh các cơ sở sản xuất. Việc tăng giá dự kiến ​​sẽ liên quan đến độ tinh vi của các thành phần được sản xuất, nhưng điều đó vẫn có nghĩa là các nhà sản xuất sẽ phải trả thêm tiền, từ 15-20%, cho bộ phận chip nhớ.

Việc tăng giá các linh kiện trong các dòng sản phẩm của Apple có thể là một tin xấu đối với người tiêu dùng bởi Apple có thể phải đối mặt với lựa chọn tăng giá để bù đắp chi phí đó hoặc chịu lỗ trong một thị trường vốn đã không chắc chắn.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

 

lịch phát sóng trên truyền hình

Phim Nữ Pháp Y

Vợ Quan

Lời xám hối muộn màng 2

Yêu em lúc ngây thơ - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

NỘI DUNG ĐẶC SẮC TRÊN KÊNH SCTV
THÁNG 6.2022

LẦN ĐẦU THANH TOÁN HÓA ĐƠN GIẢM 50K

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...