Google và Apple bị phạt nặng vì sử dụng trái phép dữ liệu người dùng tại Italy

19:15 - 29/11/2021

Cơ quan chống độc quyền của Italy đã cáo buộc Apple và Google vi phạm các quy định về việc thu thập và sử dụng dữ liệu người dùng tại quốc gia này.

Google và Apple bị phạt nặng vì sử dụng trái phép dữ liệu người dùng tại Italy

 

Chính phủ Italy đã đưa ra án phạt 10 triệu Euro (khoảng 11,3 triệu USD) đối với Apple và Google sau khi cơ quan chống độc quyền (AGCM) của nước này cáo buộc hai ông lớn công nghệ vi phạm các quy định về việc thu thập và sử dụng dữ liệu người dùng tại quốc gia này.

Theo AGCM, Google đã không cung cấp đủ thông tin cho người dùng về việc dữ liệu cá nhân của họ sẽ bị thu thập và sử dụng khi đăng ký tài khoản hoặc sử dụng các dịch vụ của Google. Tương tự, Apple cũng không tiết lộ về cách hãng này sử dụng dữ liệu của người dùng khi họ tạo tài khoản Apple ID hoặc sử dụng các dịch vụ của Apple.

Bên cạnh đó, AGCM còn cáo buộc hai công ty thu thập và sử dụng các dữ liệu của người dùng cho các mục đích thương mại mà không thông báo cho người dùng biết.

AGCM cho rằng, những hành vi này của Apple và Google đã vi phạm Bộ luật Bảo vệ người tiêu dùng của chính phủ Italy. Những sai phạm mà hai ông lớn này phạm phải dẫn đến mức án phạt nặng nhất, lên tới 10 triệu Euro.

Đại diện của Apple và Google cho biết sẽ kháng cáo đối với những cáo buộc mà AGCM đưa ra.

Google và Apple bị phạt nặng vì sử dụng trái phép dữ liệu người dùng tại Italy

Apple cho biết công ty luôn tập trung nghiên cứu và phát triển các tính năng bảo vệ dữ liệu của người dùng

Trong một thông cáo mới đưa ra, Apple nhấn mạnh: "Chúng tôi tin rằng quan điểm của AGCM là sai lầm và chúng tôi sẽ kháng nghị quyết định này. Apple đã cam kết lâu dài về quyền riêng tư của người dùng và chúng tôi làm việc tích cực trong thiết kế các sản phẩm, tính năng để bảo vệ dữ liệu của khách hàng. Chúng tôi luôn đảm bảo sự minh bạch và kiểm soát nghiêm ngặt đối với những thông tin mà người dùng muốn chia sẻ cũng như cách sử dụng các thông tin đó".

Trong khi đó, phát ngôn viên của Google khẳng định: "Chúng tôi luôn minh bạch trong hoạt động và đảm bảo công bằng khi cung cấp cho người dùng những công cụ hữu ích và thông tin rõ ràng về việc sử dụng thông tin của họ. Chúng tôi cung cấp cho người dùng các biện pháp kiểm soát đơn giản để quản lý thông tin của họ và hạn chế việc sử dụng dữ liệu cá nhân. Chúng tôi cũng nỗ lực để hoàn toàn tuân thủ các quy tắc bảo vệ người dùng. Do đó, chúng tôi không đồng ý với quyết định của cơ quan chống độc quyền và chúng tôi sẽ kháng cáo".

Trước đó, ngày 23/11, cơ quan quản lý cạnh tranh và thị trường của Italy phạt Apple 134,5 triệu Euro (151,45 triệu USD) và Amazon 68,7 triệu Euro (77,36 triệu USD) liên quan một thỏa thuận mà hai công ty này ký kết năm 2018 gây cản trở các nhà bán lẻ "chính thức và không chính thức" các sản phẩm của Apple và Beats sử dụng Amazon.it.

Thỏa thuận này dẫn đến tình trạng chỉ có Amazon và một số bên được lựa chọn mới có thể bán các sản phẩm của 2 hãng trên, theo đó hạn chế số lượng các nhà bán lẻ và việc bán hàng xuyên quốc gia. Theo cơ quan quản lý cạnh tranh và thị trường của Italy, đây là hành vi phân biệt, vi phạm luật của Liên minh châu Âu (EU). Cơ quan này cho rằng, thỏa thuận đã ảnh hưởng đến khách hàng ở Italy vì ít nhất 70% hàng hóa điện tử tại Italy được mua qua Amazon.

Cả Apple và Amazon đều khẳng định sẽ kháng cáo lại án phạt này.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

danh sách khách hàng trúng thưởng chương trình sctv - 30 năm đồng hành cùng gia đình việt

 

lịch phát sóng trên truyền hình

Phim Người Hùng Blouse Trắng II

TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...