Google giải mã sức mạnh chip Tensor

12:22 - 21/10/2021

Google đã chính thức vén bức màn bí ẩn xung quanh SoC đầu tiên do hãng sản xuất Tensor, được trang bị cho loạt Pixel 6 ra mắt mới đây.

Google đã chính thức vén bức màn bí ẩn xung quanh SoC đầu tiên do hãng sản xuất Tensor, được trang bị cho loạt Pixel 6 ra mắt mới đây.

Theo Engadget, Tensor là nỗ lực nhằm kết hợp phần mềm của Google với một số phần cứng tùy chỉnh như những gì Apple đã làm với chip A-series của hãng. Sự quan tâm của cộng đồng đối với Tensor được đưa ra khi công ty định vị Tensor như là một “cường quốc AI, cung cấp cho smartphone mới của hãng phần cứng tốt hơn để xử lý hình ảnh và nhận dạng giọng nói”.

Google giải mã sức mạnh chip Tensor

Google Tensor là vũ khí lợi hại nhất mà Google vừa tung ra

Tensor là chip 5 nm gồm 8 lõi chia thành các lõi lớn, trung bình và nhỏ. Hai lõi lớn là ARM Cortex-X1 chạy ở tốc độ 2,8 GHz, tốt hơn so với Snapdragon 888 hàng đầu của Qualcomm vốn chỉ sử dụng một lõi Cortex-X1. Hai lõi trung bình là ARM Cortex-A76 chạy ở tốc độ 2,25 GHz. Bốn lõi nhỏ còn lại là Cortex-A55 chạy ở tốc độ 1,8 GHz. Ngoài ra, Tensor cũng có nhân đồ họa Mali-G78 giống như trên các điện thoại Android hàng đầu khác.

SoC mới của Google lần đầu tiên được triển khai trên loạt Pixel 6, điều này cho phép thiết bị dịch video và tin nhắn một cách nhanh chóng thông qua tính năng Live Translate, và nó cũng sẽ thông minh hơn khi nhận dạng giọng nói của người dùng. Điều đó sẽ đặc biệt hữu ích khi sử dụng giọng nói để nhập, chỉnh sửa và gửi tin nhắn. Nhưng quan trọng nhất, nó có thể thực hiện tất cả công việc đó mà không tốn nhiều pin. Google cho biết chip Tensor sẽ hoạt động nhanh hơn khoảng 80% so với chip trên Pixel 5.

Google giải mã sức mạnh chip Tensor

Quản lý cả phần cứng và phần mềm giúp Google tối hưu hóa điện thoại Pixel của mình

Cũng theo Google, Tensor sẽ mang đến cho Pixel 6 một lớp bảo mật bổ sung. Điều này sẽ hoạt động cùng với chip Titan M2 trong điện thoại để bảo vệ người dùng khỏi phần mềm độc hại và các cuộc tấn công tiềm ẩn khác. Đó rõ ràng là một bước tiến tốt của Google và hy vọng điều này sẽ mở ra nhiều phần cứng bảo mật hơn trên các điện thoại Android khác trong tương lai.

Ở thời điểm hiện tại, Tensor dường như cung cấp mọi thứ chúng ta muốn trong một con chip di động mới, đó là tốc độ nhanh và nhiều tính năng AI tư duy tương lai. Nó có thể làm cho điện thoại Pixel tương đương với iPhone: Phần cứng hàng đầu kết hợp với chip di động tùy chỉnh.

 

 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

 

lịch phát sóng trên truyền hình

Phim Mối Tình Không Lời

Phim Quyền Vương

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

tv24

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...