Giao diện mạng xã hội của ông Trump bị chê 'giống Twitter'

16:36 - 21/10/2021

Ông Donald Trump đã "nhá hàng" hình ảnh giao diện của mạng xã hội mới. 

Ông Donald Trump đã "nhá hàng" hình ảnh giao diện của mạng xã hội mới. 

Ngày 20.10, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo kế hoạch ra mắt mạng xã hội TRUTH Social vào quý đầu tiên của năm 2022, cho phép những người hâm mộ ông đăng ký trước dịch vụ thông qua App Store và website truthsocial.com để được dùng thử vào tháng 11 năm nay.

Tuy nhiên, Tập đoàn Truyền thông & Công nghệ Trump (TMTG) chưa nhắc gì tới việc đưa TRUTH Social lên Android, nhất là trong bối cảnh ông Trump đang kiện Google cùng với Twitter, Facebook.

Giao diện mạng xã hội của ông Trump bị chê

Giao diện TRUTH Social được nhận xét là giống Twitter, chỉ khác nút Follow màu đỏ

Dựa trên thông tin giới thiệu, TRUTH Social sẽ có các tính năng cơ bản của một mạng xã hội thông thường như bảng tin TRUTH Feed, tính năng chỉnh sửa hồ sơ, tìm kiếm bạn bè, nhận thông báo xem ai đang tương tác với bạn...

Theo Business Insider, mạng xã hội TRUTH Social của ông Trump có giao diện người dùng tương đồng với Twitter, đặc biệt là trang hồ sơ người dùng với thiết kế avatar hình tròn, kèm thông tin tiểu sử và số lượng người theo dõi được hiển thị ngay bên dưới. Trang cá nhân cũng được chia ra bốn cột gồm Posts (bài đăng), Replies (phản hồi), Media (ảnh + video) và Likes (lượt thích) chẳng khác nào thiết lập của Twitter trên ứng dụng dành cho iPhone.

Trang Mashable thì giễu rằng TRUTH Social có vẻ như là phiên bản bắt chước mạng xã hội Twitter - "mối tình đầu" của ông Trump.

Giao diện mạng xã hội của ông Trump bị chê

So sánh bài đăng trên TRUTH Social và Twitter

Trước đó, mạng xã hội GETTR do cựu cố vấn Jason Miller của ông Trump thành lập cũng bị nói "giống Twitter" từ bảng tin News Feed, mục Trending (Xu hướng), khung bài đăng cho đến trang cá nhân người dùng. Nhưng đây không phải lần đầu tiên các mạng xã hội mới thành lập tìm cách bắt chước giao diện, thiết kế của "ông lớn" Twitter.

Giao diện mạng xã hội của ông Trump bị chê

Twitter (trái) và GETTR

TMTG cũng sẽ tung ra một dịch vụ đăng ký video theo yêu cầu có tên TMTG+, cung cấp chương trình giải trí, tin tức và podcast riêng.

Mục đích cuối cùng của TRUTH Social là trở thành nền tảng tự do ngôn luận cho những người có quan điểm chính trị khác nhau. Vì thế ông Trump gọi đây là nền tảng "Big Tent" (lều lớn) - từ dùng để mô tả một đảng phái, một nhóm chính trị với quan điểm đa dạng, thu hút nhiều người ủng hộ.

 

 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

 

lịch phát sóng trên truyền hình

Phim Mối Tình Không Lời

Phim Quyền Vương

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

tv24

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...