Đổi tên công ty có giúp Facebook cứu vãn hình ảnh?

20:48 - 21/10/2021

Nhiều chuyên gia marketing và branding nhận định chiêu trò đổi tên có lẽ là phương án giúp Facebook thoát khỏi tầm mắt của công chúng và cơ quan quản lý sau những thiệt hại mà công ty gây ra.

Nhiều chuyên gia marketing và branding nhận định chiêu trò đổi tên có lẽ là phương án giúp Facebook thoát khỏi tầm mắt của công chúng và cơ quan quản lý sau những thiệt hại mà công ty gây ra.

Hôm 19.10, The Verge đưa tin Facebook có ý định đổi tên công ty để phản ánh những tham vọng mới, dù Facebook vẫn chưa xác nhận thông tin này. Bên cạnh việc sở hữu mạng xã hội phổ biến toàn cầu, công ty có trụ sở tại California (Mỹ) cũng sở hữu ứng dụng Instagram, WhatsApp, sản xuất kính thực tế ảo Oculus và sắp tới sẽ đầu tư mạnh vào kế hoạch metaverse (vũ trụ ảo).

Đổi tên công ty có giúp Facebook cứu vãn hình ảnh?

Đổi tên công ty sẽ giúp những thương hiệu khác của Facebook thoát khỏi tai tiếng

Reuter dẫn lời James Cordwell - một nhà phân tích tại Atlantic Equities nhận định: "Các nhà lập pháp và chính trị gia đủ thông minh để không bị lừa bởi chiêu đổi thương hiệu".

"Đổi tên công ty có thể là chiến lược hiệu quả, cho phép các thương hiệu con duy trì danh tiếng", Marisa Mulvihill - trưởng bộ phận thương hiệu tại công ty tư vấn tiếp thị Prophet cho biết. Dù vậy, các cơ quan quản lý sẽ không vì thế mà ngừng điều tra và yêu cầu Facebook cải cách.

Cụ thể, việc đổi tên sẽ giúp tiếng xấu của Facebook không ảnh hưởng đến các sản phẩm khác như WhatsApp - hiện có gần 2 tỉ người dùng trên toàn cầu và kính thực tế ảo Oculus được xem như tương lai của metaverse.

Dựa trên xếp hạng hằng năm của Prophet, mức độ tin cậy của Facebook đã tụt dốc không phanh trong mắt người dùng Mỹ những năm gần đây.

Deborah Stafford-Watson - trưởng bộ phận chiến lược của công ty tư vấn thương hiệu Elmwood cũng có quan điểm tương tự những chuyên gia khác trong ngành. Người này cho biết: "Họ không muốn (tiếng xấu) lan rộng và có ảnh hưởng tiêu cực đến những bộ phận khác trong doanh nghiệp".

Marisa Mulvihill dẫn trường hợp công ty thuốc lá Philip Morris đổi tên thành tập đoàn Altria sau khi sở hữu thương hiệu thực phẩm Kraft Foods vào năm 2003. Động thái này giúp Kraft Foods có thể phát triển, không bị những tai tiếng về thuốc lá của Philip Morris ảnh hưởng.

 

 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

 

lịch phát sóng trên truyền hình

Phim Quyền Vương

Phim Mối Tình Không Lời

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

tv24

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...