Điện thoại và đồ công nghệ của Trung Quốc lên ngôi tại thị trường Nga

17:00 - 05/07/2022

Các thương hiệu điện thoại, máy tính bảng, máy tính xách tay và đồ gia dụng Trung Quốc đã bắt đầu thay thế sản phẩm của các công ty lớn phương Tây đã rời bỏ Nga.

Điện thoại và đồ công nghệ của Trung Quốc lên ngôi tại thị trường Nga

 

Theo báo Kommersant, trong 6 tháng đầu năm nay, các thương hiệu điện thoại thông minh của Trung Quốc như Realme, Vivo, Mi, Tecno, Infinix, iTel và Nokia đã đứng đầu về doanh số bán hàng tại Nga. Một số thương hiệu đã tăng trưởng hơn 100% so với cùng kỳ năm ngoái.

Trong khi thị phần của các thương hiệu công nghệ Trung Quốc đã tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm trước, thị phần của hãng Apple của Mỹ giảm 14% và Samsung của Hàn Quốc giảm 15% so với cùng kỳ năm ngoái.

Điều này được cho là bởi mức chi tiêu của người dùng địa phương dành cho các thiết bị điện tử thiết yếu tăng lên trước tác động từ các lệnh trừng phạt từ Mỹ và các nước phương Tây nhằm vào Nga khiến đồng Ruble liên tục rớt giá. Đồng thời, việc các công ty nước ngoài rời khỏi thị trường Nga đã tạo điều kiện cho sản phẩm của Trung Quốc lên ngôi.

Ông Alexander Surkov, người đứng đầu GS Group, cho biết, các thương hiệu nổi tiếng của Trung Quốc ở Nga như Xiaomi, Honor và Realme sẽ sớm thế chỗ Apple và Samsung. Còn các công ty mới xuất hiện trên thị trường Nga sẽ tăng thị phần. Theo ông, các chuỗi bán lẻ và nhà phân phối lớn ở Nga sẽ buộc phải ký hợp đồng dài hạn với các công ty Trung Quốc ít tên tuổi do không còn các nhà sản xuất khác.

Chuyên gia này lưu ý, các thương hiệu công nghệ Trung Quốc có thể sẽ chiếm tới 90% toàn bộ thị trường Nga, sau đó họ sẽ bắt đầu tạo ra hệ sinh thái của riêng mình. Điều này cuối cùng sẽ giúp củng cố vị thế của họ hơn nữa.

Theo ông Ivan Lam, nhà phân tích tại Counterpoint Research, doanh số bán hàng tăng nhanh chóng phản ánh sự hoảng loạn trong thói quen mua hàng của người tiêu dùng Nga do đồng Ruble suy yếu mà không phải sự yêu thích của người dân địa phương đối với các thương hiệu điện thoại thông minh Trung Quốc tăng lên.


 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

danh sách khách hàng trúng thưởng chương trình sctv - 30 năm đồng hành cùng gia đình việt

 

Phim Người Hùng Blouse Trắng II

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...