Blockchain sẽ sớm ứng dụng rộng rãi tại Việt Nam

21:26 - 19/06/2022

Blockchain không chỉ là tiền điện tử mà còn sẽ được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực đời sống là khẳng định của Giám đốc Công nghệ Tập đoàn FPT tại diễn đàn CTO Summit 2022.

Blockchain sẽ sớm ứng dụng rộng rãi tại Việt Nam

 

Ngày 17/6, ông Vũ Anh Tú - Giám đốc Công nghệ Tập đoàn FPT tham gia trình bày phiên chuyên đề mang chủ đề "Blockchain không chỉ là tiền điện tử" tại diễn đàn CTO Summit 2022 - Định vị Blockchain Việt. Ông Vũ Anh Tú đồng thời là thành viên ban giám khảo bình chọn lãnh đạo công nghệ trẻ thuộc khuôn khổ Diễn đàn.

Mở đầu bài trình bày, ông Vũ Anh Tú nhấn mạnh rằng, công nghệ Blockchain đang mở ra nhiều cơ hội ứng dụng trong thực tế, tạo ra một làn sóng khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo sôi nổi cả thế giới và Việt Nam… Nhìn từ định nghĩa Blockchain là cơ chế lưu trữ và quản lý dữ liệu theo cơ chế phi tập trung, với khả năng đảm bảo toàn vẹn thông tin, có thể thấy Blockchain có thể được ứng dụng trong rất nhiều những ngữ cảnh khác nhau. Tiền điện tử có thể được xem là ứng dụng phổ biến nhất, nhưng nó không phải là duy nhất.

"Blockchain, với sức ảnh hưởng mang tính đột phá, sẽ tạo ra cơn sóng thần công nghệ phủ lên toàn bộ các lĩnh vực ngành nghề từ truyền thống cho đến các ứng dụng mới nhất. Việt Nam cũng là một trong những quốc gia đã đi sớm và có thành tựu trong lĩnh vực Blockchain" - CTO FPT nhận định.

Blockchain sẽ sớm ứng dụng rộng rãi tại Việt Nam

Ông Vũ Anh Tú - Giám đốc Công nghệ Tập đoàn FPT tại diễn đàn CTO Summit 2022

Với khả năng khai phá nhiều cơ hội trong đa lĩnh vực, Blockchain đang dần trở thành trụ cột công nghệ ở Việt Nam khi được ứng dụng trong một số ngành như chính phủ số, logistics, bán lẻ, fintech, y tế, nông nghiệp, giải trí. Theo Chainalysis, Việt Nam đang có chỉ số chấp nhận ứng dụng Blockchain cao nhất thế giới, gấp 5 lần số người dùng ở Mỹ. Năm 2020, Blockchain là một trong những lĩnh vực công nghệ nằm trong danh mục ưu tiên nghiên cứu, phát triển và ứng dụng cho Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 theo quyết định của Chính phủ.

Tại Việt Nam, Giám đốc Công nghệ FPT cho rằng, Blockchain có bốn ứng dụng lớn, mang lại ý nghĩa to lớn cho cuộc sống. Đầu tiên là quản lý chuỗi cung ứng. Ví dụ khi chúng ta vào nhà hàng và ăn một món ăn, làm sao nhà hàng đó kiểm soát được nguyên liệu đầu vào, Blockchain có thể quản lý việc này. Thứ hai là lĩnh vực bảo hiểm và y tế. Việc ứng dụng Blockchain sẽ giúp giải quyết những khúc mắc: cho phép các hệ thống thông tin y tế làm việc cùng nhau trong và qua các ranh giới tổ chức nhằm thúc đẩy việc cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe hiệu quả cho các cá nhân và cộng đồng. Tiếp theo, là các chương trình đầu tư bất động sản. Ở Việt Nam ngày nay đã có các công ty chia các tài sản đó thành các token, và mọi người dù ít tiền cũng có thể tham gia đầu tư bất động sản. Thứ tư là định danh điện tử. Blockchain là nền tảng tốt nhất cho định danh điện tử.

"Tôi tin với việc thúc đẩy của Chính phủ, định danh điện tử sẽ sớm phổ biến với mọi người" - ông Tú nhấn mạnh.

Tại Tập đoàn FPT, Blockchain hiện tại được ứng dụng vào nhiều sản phẩm, dịch vụ và giải pháp thuộc hệ sinh thái Made by FPT. Mục tiêu nhằm phát triển những sản phẩm, giải pháp, nền tảng có tính mở, tin cậy và linh hoạt, bảo mật, có tính ứng dụng cao trong mọi lĩnh vực, mang lại giá trị bền vững cho các khách hàng trên toàn cầu.

"FPT là một trong những công ty đầu tư nghiên cứu và triển khai Blockchain sớm nhất Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nền tảng Bmlockchain cho nhiều khách hàng trong nước, nước ngoài và hiện tại các sản phẩm, dịch vụ, giải pháp công nghệ Blockchain của FPT đang được ứng dụng tại loạt các doanh nghiệp đầu ngành trong lĩnh vực sản xuất, tài chính" - ông Vũ Anh Tú khẳng định.

Cũng trong khuôn khổ diễn đàn CTO Summit 2022, ông Lê Minh Quân - Giám đốc Công nghệ của akaMES thuộc FPT Software được vinh danh một trong top 10 lãnh đạo công nghệ trẻ 2022, trong giải bình chọn CTO Summit của VnExpress. akaMES là hệ sinh thái gồm những ứng dụng quản lý thông tin trong nhà máy, từ khi tập hợp nguyên liệu, gia công cho đến khi hoàn thành sản phẩm và xuất bán.

 

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

danh sách khách hàng trúng thưởng chương trình sctv - 30 năm đồng hành cùng gia đình việt

 

Phim Người Hùng Blouse Trắng II

TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...