Apple ủng hộ miễn trừ thuế đối với Apple Watch và các bộ phận Mac Pro

17:06 - 04/12/2021

Applevừa đệ trình tám ý kiến công khai ủng hộ việc miễn thuế tạm thời đối với Apple Watch và các bộ phận của Mac Pro, CNBC dẫn tin theo trang web của Đại diện Thương mại Mỹ (USTR).

Apple vừa đệ trình tám ý kiến công khai ủng hộ việc miễn thuế tạm thời đối với Apple Watch và các bộ phận của Mac Pro, CNBC dẫn tin theo trang web của Đại diện Thương mại Mỹ (USTR).

Đồng hồ của Apple và các bộ phận của Mac Pro phải chịu thuế vì chúng được nhập khẩu từ Trung Quốc, trong khi đó iPhone không bị áp thuế. Hồ sơ thuế là bước công khai trong quy trình có thể khôi phục quyền loại trừ thuế do chính phủ cấp đối với mức thuế 7,5% hàng nhập khẩu Apple Watch và 25% các linh kiện của Mac Pro.

Apple ủng hộ miễn trừ thuế đối với Apple Watch và các bộ phận Mac Pro
Đồng hồ của Apple và các bộ phận của Mac Pro phải chịu thuế vì chúng được nhập khẩu từ Trung Quốc

Hành động của Apple cho thấy các công ty vẫn đang phải vật lộn với thuế quan được đưa ra từ thời chính quyền cựu Tổng thống Donald Trump trong cuộc chiến thương mại với Trung Quốc, đặc biệt là sau khi hầu hết các trường hợp loại trừ thuế đã được phép hết hạn vào cuối năm 2020 hoặc đầu năm nay.

Tháng 10.2021, USTR nói sẽ xem xét để khôi phục một số loại trừ thuế quan trên cơ sở từng trường hợp, đặc biệt nếu sản phẩm đó chỉ có thể có nguồn gốc từ Trung Quốc. USTR đã yêu cầu những công ty hỗ trợ loại trừ thuế trả lời các câu hỏi, bao gồm liệu sản phẩm đó có thể được sản xuất ở Mỹ hay các nước khác ngoài Trung Quốc hay không. Hiện quá trình sản xuất cuối cùng các sản phẩm của Apple diễn ra gần như hoàn toàn ở đại lục, dù công ty đã cố gắng để đa dạng hóa cơ sở sản xuất.

Trong hồ sơ thuế đối với Apple Watch, Apple nói rằng đây là “đồng hồ thông minh do Mỹ thiết kế” và nên được miễn trừ thuế vì người dùng sử dụng rộng rãi sản phẩm này cho kết nối di động và các ứng dụng sức khỏe. Ông lớn công nghệ Mỹ cho biết Apple Watch “hiện có sẵn từ các nước thứ ba với số lượng hạn chế”, bằng chứng cho thấy công ty đã thử nghiệm sản xuất bên ngoài Trung Quốc. Apple cũng ủng hộ loại trừ thuế đối với bảy thành phần trong Mac Pro, bao gồm chuột, bàn di chuột, bảng mạch và bộ nguồn. Các linh kiện này không có sẵn từ nguồn bên ngoài Trung Quốc, chúng rất phức tạp và chỉ được sản xuất theo đơn đặt hàng. Mac Pro là sản phẩm duy nhất được lắp ráp ở Mỹ, tại một cơ sở gia công bên ngoài ở Austin, bang Texas.

Tám ý kiến của Apple nằm trong số hơn 1.700 mục được gửi tới USTR kể từ tháng 10.2021. Các hãng công nghệ khác quan tâm đến loại trừ thuế quan bao gồm Google, Intel và Sonos.

 

 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

 

lịch phát sóng trên truyền hình

Sctvonline và Momo khuyến mãi

Phim hẹn hò cùng thần tượng

Phim Anh Hùng Thuyết Quyền

Phim Bảy Công Chúa

XEM GÌ TRÊN HỆ THỐNG KÊNH SCTV THÁNG 12.2021
 

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

ul#jsi-snows.g-snows // NOTE: loop times should be same value with SCSS definition - for (var i = 0; i < 100; i++) { li - } Scroll

Đang gửi...