Apple chinh phục thành công thị trường smartphone lớn nhất thế giới

07:39 - 01/12/2021

Tháng 10/2021, doanh số bán iPhone của Apple tại Trung Quốc đã tăng 46% so với tháng trước, trở thành nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn nhất nước này.

Apple chinh phục thành công thị trường smartphone lớn nhất thế giới

 

Theo báo cáo của Counterpoint Research, Apple đã từng là công ty thu được lợi nhuận từ điện thoại thông minh cao nhất toàn cầu và công ty này có thể làm điều tương tự ở châu Âu. Mới đây nhất, Counterpoint Research cho biết, dòng sản phẩm iPhone 13 đang thống trị thị trường smartphone ở Trung Quốc.

Các nhà phân tích tại công ty nghiên cứu nói rằng doanh số bán iPhone 13 tại Trung Quốc đã tăng 46% so với tháng trước trong khi toàn bộ thị trường điện thoại thông minh tại thị trường này chỉ tăng 2% so với tháng trước vào tháng 10/2021.

Giám đốc nghiên cứu Tarun Pathak cho biết: "Apple có thể đã kiếm được nhiều hơn nếu không vì sự thiếu hụt sản phẩm, đặc biệt là đối với các phiên bản Pro. Tuy nhiên, Apple vẫn đang quản lý chuỗi cung ứng của mình tốt hơn các công ty sản xuất điện thoại khác".

Ông Pathak lưu ý rằng vị trí nhà sản xuất điện thoại hàng đầu ở Trung Quốc "đã được đổi chủ" kể từ khi Huawei sa sút do ảnh hưởng từ lệnh trừng phạt của Mỹ.

Apple chinh phục thành công thị trường smartphone lớn nhất thế giới

Giám đốc nghiên cứu Tarun Pathak nhận định: "Động lực thị trường lại thay đổi vào tháng 10 với việc Apple trở thành hãng điện thoại số 1 lần đầu tiên kể từ tháng 12/2015. Điều này được thúc đẩy bởi sự thành công của dòng iPhone 13, vốn cũng rẻ hơn dòng iPhone 12 ở Trung Quốc".

Nhà phân tích cấp cao Varun Mishra cho biết thêm: "Nhìn chung, thị trường Trung Quốc đã tăng trưởng chậm lại trong suốt cả năm và sự tăng trưởng của Apple là một dấu hiệu tích cực. Điều này cho thấy người dùng điện thoại thông minh Trung Quốc đang trưởng thành nhanh chóng và đang tìm mua các thiết bị cao cấp hơn. Đây có thể là cơ hội tốt cho các thương hiệu điện thoại hàng đầu thế giới".

Chuyên gia Mishra cho rằng: "Chuỗi cung ứng cũng đang ưu tiên các thiết bị cao cấp hơn và có tỷ suất lợi nhuận cao hơn trong bối cảnh thiếu hụt như hiện nay".

Một số thông tin cho rằng, Apple đang phải vật lộn để tạo ra đủ iPad và iPhone để đáp ứng nhu cầu trên toàn châu Á.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

thông tin về sea games 31

lịch phát sóng trên truyền hình

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

 

Noi-dau-nguoi-phu-nu

Phim Nữ Pháp Y

Chuyện về Zombie - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

Nội dung đặc sắc trên kênh SCTV tháng 4.2022

LẦN ĐẦU THANH TOÁN HÓA ĐƠN GIẢM 50K

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...