Apple bắt đầu sản xuất iPhone 14 ở Ấn Độ

15:04 - 27/09/2022

Đây là lần đầu tiên Apple chuyển sản xuất từ ​​Trung Quốc sang Ấn Độ một cách nhanh chóng sau khi ra mắt iPhone mới.

Apple bắt đầu sản xuất iPhone 14 ở Ấn Độ

 

Theo thông tin từ TechCrunch, Apple đang sử dụng các cơ sở của Foxconn ở Sriperumbudur, Ấn Độ, để sản xuất thế hệ iPhone mới nhất của mình. Mặc dù Apple đã sản xuất những chiếc iPhone hàng đầu của mình ở Ấn Độ trước đây, nhưng việc sản xuất iPhone tại quốc gia này diễn ra sau khi dòng iPhone đó đạt được mức tăng trưởng nhất định. Apple chỉ mới bắt đầu sản xuất iPhone 13 tại Ấn Độ vào tháng 4 và nó cũng đã thực hiện tương tự với các mẫu iPhone khác, bao gồm cả iPhone 12 và 11.

Thông tin về việc Apple lên kế hoạch thu hẹp khoảng cách giữa thời gian chuyển sản xuất từ ​​Trung Quốc sang Ấn Độ xuất hiện lần đầu vào tháng 8, với mục tiêu Apple sẽ hoàn thành việc sản xuất những chiếc iPhone đầu tiên tại Ấn Độ vào cuối tháng 10. Một nguồn tin nói với Bloomberg rằng Apple và Foxconn đã giải quyết ổn thỏa các vấn đề trong chuỗi cung ứng, cho phép Apple chuyển hoạt động sản xuất sang Ấn Độ nhanh hơn.

Apple bắt đầu sản xuất iPhone 14 ở Ấn Độ

Người phát ngôn của Apple cho biết trong một tuyên bố với TechCrunch: "Chúng tôi rất vui mừng được sản xuất iPhone 14 ở Ấn Độ".

Apple đã không phản hồi ngay lập tức yêu cầu bình luận của The Verge.

Apple lần đầu tiên sản xuất iPhone tại Ấn Độ vào năm 2017 với mục tiêu giảm sự phụ thuộc của công ty vào Trung Quốc do mâu thuẫn ngày càng tăng với Mỹ. Apple cũng đưa ra các chiến lược giúp cho các thiết bị trở nên hấp dẫn hơn đối với thị trường Ấn Độ, vì việc sản xuất các thiết bị ở Ấn Độ có thể khiến chúng có giá cả phải chăng hơn trong nước. Theo TechCrunch, iPhone 14 tiêu chuẩn hiện có giá 79.900 Rupee (khoảng 980 USD) ở Ấn Độ, trái ngược với mức giá 799 USD ở Mỹ.

Các công ty khá, như Google dường như cũng đang xem xét các trung tâm sản xuất bên ngoài Trung Quốc. Google được cho là đang có kế hoạch chuyển sản xuất điện thoại thông minh Pixel của mình sang Ấn Độ hoặc Việt Nam. Samsung đã sản xuất thiết bị tại quốc gia này từ năm 2007 và mở nhà máy sản xuất điện thoại lớn nhất thế giới tại Ấn Độ vào năm 2018.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

tin tuc world cup 2022 tai qatar

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

danh sách khách hàng trúng thưởng chương trình sctv - 30 năm đồng hành cùng gia đình việt

 

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 
SCTV TRAO GIẢI NHẤT LAPTOP MACBOOK PRO CHƯƠNG TRÌNH SCTV - 30 NĂM ĐỒNG HÀNH CÙNG GIA ĐÌNH VIỆT
 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...