10 thói quen giúp bạn giảm bớt thời gian cho mạng xã hội

12:42 - 27/06/2022

Mạng xã hội là một cách dễ dàng để duy trì kết nối với những người thân yêu, mạng lưới trong lĩnh vực của bạn và cập nhật thông tin mới nhất.

10 thói quen giúp bạn giảm bớt thời gian cho mạng xã hội

 

Tuy nhiên, sử dụng quá nhiều phương tiện truyền thông xã hội có thể chiếm thời gian của bạn, làm bạn mất tập trung và thậm chí có thể khiến bạn không hài lòng. Dưới đây là 10 cách dễ dàng giúp bạn hạn chế thời gian hơn trên mạng xã hội và dành nhiều thời gian hơn cho cuộc sống của bạn.

1. Hãy biết bạn đang dành bao nhiêu thời gian trên mạng xã hội

Bước đầu tiên khi thực hiện bất kỳ thay đổi nào là xác định điểm bắt đầu. Nếu điện thoại theo dõi việc sử dụng thời gian sử dụng thiết bị, hãy xem các con số và định lượng ý nghĩa của chúng. Ví dụ: nếu bạn đã dành tổng cộng 2 giờ 30 phút vào thứ Hai tuần trước thì phần lớn nhất trong số đó là việc sử dụng Instagram vào giờ nghỉ trưa hoặc Snapchatting suốt cả ngày? Thay vào đó, bạn có thể dành 2 giờ 30 phút đó để làm điều gì có thể khiến bạn hạnh phúc hơn hoặc hài lòng hơn?

Xác định ứng dụng nào bạn đang sử dụng nhiều nhất, thời điểm và lý do bạn sử dụng chúng cũng như cách thay thế thói quen đó. Nếu là người định hướng mục tiêu, bạn cũng có thể đặt mục tiêu về thời gian sử dụng thiết bị hoặc thời gian sử dụng mạng xã hội, dựa trên thời gian bạn biết mình hiện đang sử dụng. Ví dụ: cắt giảm 2 giờ 30 phút xuống còn 2 giờ vào tuần tới sẽ là một bước khởi đầu dễ đạt được hơn nhiều so với mục tiêu cắt giảm thời gian sử dụng thiết bị xuống còn 30 phút).

10 thói quen giúp bạn giảm bớt thời gian cho mạng xã hội

2. Sử dụng nút tắt tiếng (hoặc bỏ theo dõi)

Hãy tự giúp mình tắt hoặc bỏ theo dõi mọi người trên Instagram ngoại trừ một số tài khoản mang lại cho bạn cảm hứng, động lực và hạnh phúc bất cứ khi nào bạn nhấp vào nguồn cấp dữ liệu hoặc câu chuyện của họ. Điều này không chỉ giúp tăng cường sự tự tin của bạn mà đương nhiên bạn sẽ dành ít thời gian hơn trên mạng xã hội khi bạn có ít tài khoản và nguồn cấp dữ liệu hơn để nhấp qua.

3. Không kiểm tra điện thoại của bạn trước 10h sáng

Nhiều người trong số chúng ta thức dậy và ngay lập tức xem qua Facebook như tờ báo buổi sáng, trong khi những người khác ở trên giường lâu vì họ theo dõi Tik Tok. Việc đầu tiên kiểm tra mạng xã hội vào buổi sáng không chỉ khiến một ngày của bạn bắt đầu với sự tập trung vào những gì người khác đang làm trong cuộc sống của họ (thay vì đặt ra giai điệu cho những gì bạn đang làm trong cuộc sống của mình) mà đó có thể còn là một sự lãng phí thời gian.

Các chuyên gia khuyên rằng, bạn có thể kiểm tra mạng xã hội sau khi bạn đã bắt đầu một ngày của mình, cho dù đó là thời gian cụ thể (như 10 giờ sáng) hay 60 phút sau khi bạn thức dậy. Bạn cũng có thể giới hạn thời gian sử dụng điện thoại nói chung.

4. Tắt thông báo

Bạn có thực sự cần phải nhận thông báo mỗi khi tài khoản ngẫu nhiên nào đó thích ảnh của bạn? Hãy tắt thông báo và cảnh báo để giảm bớt sự chú ý của bạn khỏi chiếc điện thoại của mình. Hãy cho điện thoại của bạn nghỉ ngơi và tắt thông báo trên mạng xã hội để bạn có thể chọn khi nào bạn muốn kiểm tra mạng xã hội, thay vì để mạng xã hội cho bạn biết khi nào.

10 thói quen giúp bạn giảm bớt thời gian cho mạng xã hội

Ảnh: @_harlowejames

5. Không để điện thoại trên bàn

Hãy thử tạo một không gian không có điện thoại trong nhà của bạn bằng cách giữ cho bàn ăn của bạn không có công nghệ. Nó sẽ đảm bảo rằng bạn có mặt đầy đủ trong giờ ăn. Ngoài ra, khi bạn đang đi ăn với bạn bè, hãy cố gắng kêu gọi mọi người đặt điện thoại của họ ở giữa bàn và người đầu tiên lấy điện thoại của họ sẽ phải thanh toán hóa đơn hoặc mua đồ uống. Chắc chắn, bạn và các bạn của bạn có thể cảm thấy phiền phức khi thực thi quy tắc này, tuy nhiên, các bạn sẽ có những cuộc trò chuyện tốt hơn, bữa ăn lâu hơn và rất nhiều niềm vui. Dành ít thời gian hơn trên mạng xã hội chỉ là một điều đáng mừng.

6. Tìm một người bạn đồng hành

Bí quyết để thay đổi bất kỳ thói quen nào hoặc thực thi bất kỳ thói quen mới nào có thể dễ dàng hơn nếu như bạn có người đồng hành. Tìm một người bạn cũng muốn dành ít thời gian hơn trên mạng xã hội, tìm người bạn cùng bạn vượt qua cơn nghiện công nghệ hoặc nhờ bạn cùng phòng nhắc bạn ngừng thời gian sử dụng mạng xã hội.

10 thói quen giúp bạn giảm bớt thời gian cho mạng xã hội

Ảnh: @theyusufs

7. Sử dụng ứng dụng Thời gian sử dụng (hoặc một ứng dụng tính thời gian)

Bằng cách sử dụng Thời gian sử dụng thiết bị của Apple hoặc Sức khỏe kỹ thuật số của Google, bạn có thể đặt giới hạn thời gian cho việc sử dụng mạng xã hội hàng ngày hoặc cụ thể hóa với bất kỳ ứng dụng nào (chẳng hạn như Instagram, thời gian trong ngày của tôi). Bạn cũng có thể lên lịch một thời gian cụ thể trong ngày bằng cách sử dụng tính năng Thời gian ngừng hoạt động của Thời gian sử dụng thiết bị hoặc thử một ứng dụng như Forest, mang lại nhiều động lực hơn cho việc giới hạn thời gian sử dụng thiết bị.

8. Để điện thoại trong phòng khác

Nếu bạn đang dành thời gian cho việc chăm sóc bản thân hoặc tập trung vào nhiệm vụ tại nơi làm việc, bạn không cần điện thoại nhìn chằm chằm vào mình. Để điện thoại của bạn ở phòng khác bất cứ khi nào bạn không cần hoặc chỉ để nó khuất tầm nhìn càng nhiều càng tốt. Nếu bạn đã sẵn sàng để hạn chế việc dùng điện thoại, hãy cân nhắc để điện thoại ở nhà khi đi dạo hoặc khi bạn ra khỏi nhà để chạy việc vặt.

9. Thay đổi vị trí của các ứng dụng mạng xã hội trong điện thoại

Nhiều người đã thừa nhận, bất cứ khi nào họ mở điện thoại của mình để xem ghi chú, gửi tin nhắn văn bản hoặc kiểm tra thời tiết, ngón tay của họ tự động nhấp vào Instagram, Faecbook đầu tiên. Đôi khi, họ nhận ra rằng mình đã dành 15 phút trên Instagram và không biết làm cách nào để hạn chế điều đó.

Để thoát khỏi thói quen này, hãy thử sắp xếp lại vị trí đặt các ứng dụng mạng xã hội trên điện thoại của bạn. Cân nhắc giữ các ứng dụng ở trang cuối cùng hoặc thường xuyên thay đổi vị trí để phá vỡ chuyển động tự động.

10. Trao đổi trực tiếp nhiều hơn (hoặc gọi điện thoại)

Chúng ta đã quá quen với việc hỏi đường, lập kế hoạch xã hội hoặc đặt chỗ và nhận trợ giúp về các nút trên màn hình cảm ứng. Giảm sự phụ thuộc vào mạng xã hội của bạn bằng cách thực hành giao tiếp trực tiếp (hoặc qua điện thoại). Hỏi đường bất kỳ ai gần đó, gọi cho bạn bè của bạn để lập kế hoạch và hỏi bạn cùng phòng của bạn xem họ có biết thời tiết hay không thay vì kiểm tra ứng dụng thời tiết. Những điều chỉnh nhỏ sẽ tạo ra sự khác biệt lớn trong tổng thể sự phụ thuộc vào điện thoại của chúng ta.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...