Ứng dụng miễn phí cảnh báo Google thu thập dữ liệu duyệt web của bạn

23:24 - 04/09/2022

Nếu bạn cảm thấy Google đang thu thập dữ liệu duyệt web của mình thì có thể tự kiểm tra bằng cách sử dụng một ứng dụng miễn phí có tên là GoogleTeller. Ứng dụng này sẽ cảnh báo mỗi khi phát hiện Google xâm nhập trình duyệt web của bạn.

Tất cả chúng ta đều biết gã khổng lồ công nghệ thu thập các thông tin mỗi khi chúng ta sử dụng tìm kiếm, đăng nhập vào bất cứ ứng dụng nào của Google, nhưng bạn có thể ngạc nhiên khi biết tất cả dữ liệu duyệt web của bạn đều được gửi đến Google. Và việc chia sẻ dữ liệu đó thậm chí còn mạnh mẽ hơn nếu bạn đang sử dụng các ứng dụng của Google hoặc duyệt web trên Chrome.

Vì nhiều người cảm thấy mất an toàn trước vấn đề này, nhà phát triển Bert Hubert đã sáng lập ra ứng dụng cảnh báo xâm nhập mang tên GoogleTeller. GoogleTeller phát ra âm thanh “blip” ngắn mỗi khi dữ liệu của bạn được gửi đến một trong các địa chỉ IP công khai của Google. Ứng dụng hiện chỉ hoạt động trên hệ điều hành Linux. Hubert đã đăng một video demo phần mềm để bạn có thể tự mình xem kết quả.

Những tiếng bíp nhỏ mà bạn nghe thấy không phải là bàn phím hoặc chuột của Hubert; đó là GoogleTeller ghi lại mọi kết nối với máy chủ của Google. Tiếng bíp gần như liên tục trên một trang web của chính phủ Hà Lan - một quốc gia có luật theo dõi dữ liệu nghiêm ngặt hơn Mỹ - cho thấy hoạt động theo dõi của Google thực sự mạnh đến mức nào. Hãy tưởng tượng âm thanh sẽ như thế nào nếu bạn đang sử dụng tìm kiếm của Google trên Chrome hoặc hơn thế nữa là trên điện thoại Pixel hoặc Chromebook.

Hiện tại, vì ứng dụng GoogleTeller chỉ mới được phát triển trên hệ điều hành Linux nên những người dùng Windows và Mac không thể trực tiếp kiểm tra tính năng theo dõi của Google. Nhưng qua video demo, ta đã thấy được gã khổng lồ công nghệ nước Mỹ thu thập rất nhiều dữ liệu của bạn. 

Điều này có nghĩa là quyền riêng tư của bạn đang gặp rủi ro? Google chủ yếu sử dụng dữ liệu đó để chẩn đoán lỗi, cải thiện dịch vụ của mình và rất có thể kiếm tiền từ các đối tác quảng cáo của mình. Các hoạt động quảng cáo thường xuyên sai lệch và việc theo dõi chủ động như vậy là xâm phạm, nhưng vấn đề thực sự đến từ các mối đe dọa bên ngoài nếu chúng tiếp cận được kho dữ liệu khổng lồ này. Khi ấy, chúng có thể đánh chặn và làm rò rỉ dữ liệu người dùng và đây là rủi ro cực kỳ lớn nếu Google mắc phải lỗ hổng này.

Tin tốt là bạn có thể thoát khỏi trình theo dõi của Google nếu tận dụng những mẹo sau. Có những trình duyệt và tiện ích mở rộng trình duyệt đưa ra các biện pháp kiểm soát quyền riêng tư mạnh nhằm chặn Google hay bất kỳ ai khác xem xét dữ liệu duyệt web của bạn.

Ngoài ra, bạn có thể giới hạn thông tin chia sẻ với Google và thậm chí tự động xoá dữ liệu ở đây trong phần cài đặt. Và rõ ràng cách duy nhất để tranh bị theo dõi bởi Google là xóa tài khoản Google của bạn và ngừng sử dụng hoàn toàn các sản phẩm của công ty./.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...