Trung Quốc ra mắt hoạt phim hoạt hình đầu tiên tạo ra từ mô hình AI

19:45 - 24/02/2024

Đài truyền hình nhà nước Trung Quốc CMG (China Media Group) ngày 23/2 đã tổ chức một buổi lễ tại Thủ đô Bắc Kinh để ra mắt loạt phim hoạt hình đầu tiên của nước này được tạo ra bằng mô hình trí tuệ nhân tạo chuyển văn bản thành video.

Loạt phim hoạt hình này được tạo ra bằng công nghệ AI, là tập hợp các câu chuyện cổ dựa trên hơn 200 bài thơ cổ của Trung Quốc đã được đưa vào sách giáo khoa của nước này áp dụng cho giáo dục tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông, nhằm mục đích quảng bá và bảo tồn văn hóa và truyền thống của Trung Quốc.

“Hình thức kể chuyện kết hợp với hoạt hình là một hình thức mới lạ, sinh động hơn nhằm phổ biến những bài thơ cổ điển, vì nó phù hợp hơn với những gì trẻ em mong muốn. Đó cũng là một cách để quảng bá tốt hơn văn hóa truyền thống Trung Quốc”, ông Hoàng Cường, đại diện nhà xuất bản Giáo dục Nhân dân cho biết.

 

CMG cũng đã ra mắt studio AI tại buổi lễ nhằm thúc đẩy nghiên cứu công nghệ cốt lõi và ứng dụng đổi mới nội dung do AI tạo ra (AIGC), nhằm tạo ra một nền tảng lớn cho các chương trình nghe nhìn đổi mới.

"Đối mặt với nhu cầu ngày càng tăng, CMG đã áp dụng công nghệ AI mới để phát triển lực lượng sản xuất mới. Chúng tôi đã bắt đầu dự án sáu tháng trước và CMG đã sản xuất loạt phim hoạt hình vừa được giới thiệu tới các bạn bằng cách sử dụng dữ liệu khổng lồ của mình và áp dụng công nghệ AI chuyển văn bản thành video”, ông Vương Diên Phong, trợ lý Giám đốc Phòng thí nghiệm trí tuệ nhân tạo Thượng Hải thông.

Loạt phim hoạt hình này dự kiến ​​sẽ được phát sóng đồng thời vào thứ Hai trên CCTV-1, yangshipin.cn và www.cctv.com.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...