Tiktok đệ đơn kiện lệnh cấm của bang Montana, Mỹ

13:13 - 23/05/2023

Ngày 22/5, Tiktok đã đệ đơn kiện chính quyền bang Montana của Mỹ về lệnh cấm toàn diện đối với ứng dụng chia sẻ video này, bắt đầu có hiệu lực từ ngày 1/1/2024.

TikTok cáo buộc lệnh cấm mà bang Montanaa đưa ra đã vi phạm quyền tự do ngôn luận được Hiến pháp Mỹ bảo vệ, bao gồm Tu chính án thứ nhất, cũng như các luật liên bang khác.

Người phát ngôn Tiktok - Brooke Oberwetter tuyên bố Tiktok không thừa nhận lệnh cấm vi hiến của bang Montana. Vụ kiện của Tiktok rất chắc chắn và công ty sẽ giành chiến thắng. TikTok cũng tuyên bố, những lo ngại rằng chính phủ Trung Quốc có thể truy cập dữ liệu của người dùng TikTok ở Mỹ - vốn là động lực chính của lệnh cấm - là “không có cơ sở”.

Tuy nhiên, chính quyền bang Montana cũng cho biết, họ cũng đã lường trước được tình hình và đã chuẩn bị đầy đủ cho việc bảo vệ điều luật của bang.

Tuần trước, bang Montana đã ban hành luật cấm Tiktok, theo đó Cửa hàng ứng dụng hoặc Công ty TikTok sẽ bị phạt 10.000 USD mỗi ngày nếu “tạo điều kiện” truy cập TikTok hoặc cho phép người dung tải này cho đến khi chịu nộp phạt và dừng hành vi này. Các mức phạt không áp dụng với người dùng Tiktok./.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...