Thúc đẩy hợp tác Nga-Việt trong lĩnh vực số hóa

14:11 - 23/05/2022

Ngày 18/5, trong khuôn khổ những ngày Việt Nam tại Xanh Saint.Petersburg Nga, chính quyền thành phố đã tổ chức Diễn đàn Kinh doanh công nghệ cao Nga-Việt Nam.

 

Chủ đề được thảo luận tại diễn đàn là sự phát triển chung của các hệ thống thành phố thông minh, cung cấp và sản xuất thiết bị viễn thông và hợp tác cùng có lợi trong lĩnh vực chuyển đổi kỹ thuật số. Tham dự diễn đàn là những người đứng đầu các cơ quan quản lý trong lĩnh vực thông tin và đại diện của các công ty công nghệ thông tin  của Nga và Việt Nam.

Thay mặt chính quyền thành phố St.Petersburg phát biểu chào mừng tại diễn đàn, Phó Thống đốc Stanislav Kazarin nhấn mạnh, trong những thập kỷ qua, Nga và Việt Nam đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm hợp tác trên các lĩnh vực. Đặc biệt tháng 8/2020, Thống đốc Alexander Beglov quyết định coi hợp tác với Việt Nam là ưu tiên trong hoạt động quốc tế của St.Petersburg. Ông nhấn mạnh, với xu hướng trong những năm gần đây tại Việt Nam là hướng đến sự số hóa rộng rãi của các thành phố lớn, St.Petersburg sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm và các giải pháp kỹ thuật số mới với các đồng nghiệp Việt Nam.

Ông Dương Hoàng Minh, Tham tán Thương mại Việt Nam tại Liên bang Nga cảm ơn lãnh đạo thành phố St.Petersburg đã có sáng kiến ​​tổ chức diễn đàn và bày tỏ tin tưởng rằng, nó sẽ góp phần vào sự phát triển tích cực của hợp tác Nga-Việt trong lĩnh vực công nghệ cao.

Giám đốc Sở Ngoại vụ Thành phố Hồ Chí Minh, ông Trần Phước Anh cho biết, năm 2021, 60% doanh nghiệp Việt Nam đã sử dụng các nền tảng và công cụ trực tuyến, doanh thu của các doanh nghiệp số tại Việt Nam tăng trưởng gần 10%. Theo ông, chuyển đổi số là quá trình không đơn giản, do đó, cần sự chung tay của toàn xã hội, đặc biệt là sự phối hợp giữa chính phủ và doanh nghiệp, cũng như hợp tác giữa các quốc gia. Thành phố Hồ Chí Minh rất quan tâm đến những ý kiến và kinh nghiệm chuyển đổi số, xây dựng thành phố thông minh mà đoàn đại biểu Saint. Petersburg mang đến chia sẻ tại Diễn đàn Kinh tế năm 2022 được tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh trong tháng 4 vừa qua. Vì vậy, ông rất vui mừng được tiếp tục tham gia vào cuộc thảo luận về mối quan tâm chung đối với công cuộc chuyển đổi số và đổi mới sáng tạo được tiếp nối tại Diễn đàn kinh doanh công nghệ cao Nga-Việt Nam lần này.

Đại diện các ngành công nghiệp và doanh nghiệp của St.Petersburg đã trình bày về những thành tựu đạt được trong lĩnh vực công nghệ cao. Những người tham dự diễn đàn đã được nghe giới thiệu về hoạt động của hệ thống các Trung tâm đa chức năng cung cấp các dịch vụ công quốc gia và thành phố, khả năng của Trung tâm Giám sát Thành phố, các hệ thống và dịch vụ kỹ thuật số mới đang được phát triển tại Trung tâm Thông tin và Phân tích St.Petersburg.

Về phía Việt Nam, các lãnh đạo của Mạng lưới Đổi mới Sáng tạo Mở Việt Nam-Nhật Bản, Hiệp hội Phần mềm Việt Nam VINASA, Hiệp hội Công nghệ Thông tin Thành phố Hồ Chí Minh và Giám đốc điều hành Viindoo Hải Phòng đã giới thiệu về các sản phẩm của mình.

Các đại biểu tham dự diễn đàn đã thảo luận về các khía cạnh quan trọng nhất của sự phát triển của công nghệ thông tin và sự cần thiết phải xây dựng các hành động chung, việc triển khai các hành động đó sẽ góp phần vào quá trình số hóa thành công của cả hai quốc gia Nga-Việt Nam./.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

 

lịch phát sóng trên truyền hình

Phim Nữ Pháp Y

Vợ Quan

Lời xám hối muộn màng 2

Yêu em lúc ngây thơ - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...