Samsung cùng Quỹ Bill & Melisa Gates phát minh lại nhà vệ sinh

06:57 - 01/09/2022

Samsung vừa thông báo rằng họ đã cùng với Quỹ Bill & Melisa Gates phát triển một nguyên mẫu sản phẩm được gọi là “Nhà vệ sinh được phát minh lại”.

Đây là dự án mà chính Bill Gates đã thể hiện vào năm 2018. Samsung, đại diện là Viện Công nghệ tiên tiến Samsung, đã tham gia vào công việc này vào năm 2019. Trong thực tế, ông Bill Gates đã công bố sáng kiến ​​này lần đầu tiên vào năm 2011.

Mặc dù chỉ được giới thiệu dạng nguyên mẫu nhưng thực tế là toàn bộ dự án đã được Samsung hoàn thành. Trong dự án, gã khổng lồ Hàn Quốc đã phát triển công nghệ xử lý nhiệt và xử lý sinh học để tiêu diệt mầm bệnh từ chất thải của con người, từ đó đảm bảo an toàn cho nước thải và chất rắn thải ra môi trường. Kết quả là, hệ thống cho phép tái chế hoàn toàn nước tinh khiết. Chất thải rắn được khử nước, sấy khô và đốt thành tro, trong khi chất thải lỏng được xử lý theo quy trình xử lý sinh học.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới và UNICEF, khoảng 3,6 tỷ người (tương đương gần một nửa dân số thế giới), buộc phải sử dụng các thiết bị vệ sinh không an toàn, khiến nửa triệu trẻ em dưới 5 tuổi tử vong mỗi năm vì các bệnh tiêu chảy do hạn chế tiếp cận với nước và thiết bị vệ sinh an toàn.

Không rõ Samsung có tự sản xuất nhà vệ sinh hay không, nhưng nhìn chung, công ty và Quỹ Bill & Melisa Gates sẽ cấp phép miễn phí các bằng sáng chế liên quan đến thiết kế cho các nước đang phát triển. Samsung không nói rõ vẫn cần bao nhiêu thời gian để thương mại hóa công nghệ này./.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...