Người dùng than thở vì iPhone 15 Pro gặp lỗi quá nóng

12:36 - 27/09/2023

Nhiều người dùng iPhone 15 Pro và 15 Pro Max đồng loạt đưa ra ý kiến cho rằng chúng quá nóng khi đang sạc, mặc dù không rõ vấn đề phổ biến đến mức nào.

Việc người dùng thông báo sự cố quá nóng trên iPhone 15 Pro series là điều rất đáng chú ý, bởi nhiệt độ được xem là một trong những kẻ thù tồi tệ nhất của iPhone. Nó không chỉ có khả năng gây tổn thương cho người dùng mà còn ảnh hưởng đến tuổi thọ pin và tình trạng pin, cho dù nguồn nhiệt quá cao là từ mặt trời hay các bộ phận bên trong.

iPhone 15 Pro được trang bị chip A17 Pro mạnh mẽ giúp mang lại hiệu năng vượt trội. Tuy nhiên, đánh giá đầu tiên cho thấy chiếc điện thoại này có thể quá nóng khi sử dụng nhiều tài nguyên, chẳng hạn như chơi game. Tốc độ tối đa của chip cũng sẽ tạm thời giảm xuống khi phần mềm điều chỉnh hiệu suất để giảm nhiệt.

Các mẫu iPhone 15 được xuất xưởng với kết nối USB-C thay vì Lightning, nhưng chúng không hỗ trợ tốc độ sạc nhanh hơn trước đây khi người dùng vẫn nhận được ước tính tốc độ sạc 20W từ Apple. Điều đó có nghĩa người dùng có thể sạc lên mức gần 30W bằng cục sạc hỗ trợ tốc độ tối thiểu 30W, và đó có thể là nguyên nhân khiến sự cố quá nóng xảy ra. Ian Zelbo của 9to5Mac cho biết iPhone 15 Pro Max “gần như quá nóng để chạm vào khi đang sạc nhanh”.

Phần cạnh trái và một phần nhỏ mặt lưng ở cạnh trái là những điểm nóng nhất. Đó là nơi đặt bảng logic của iPhone. Zelbo lưu ý rằng khi điện thoại đạt mức sạc 70%, nó sẽ nguội đi đáng kể nên rất thoải mái khi cầm, tuy nhiên máy vẫn nóng hơn bình thường. Trong khi chuyên gia đánh giá Max Weinbach cho biết xung quanh khung iPhone 15 Pro Max quá nóng nên không thể giữ trong khi sạc.

Xin nhắc lại, thiết kế của iPhone 15 Pro mang đến một loại khung kim loại mới với dải titan cấp 5 được liên kết với khung nhôm bên trong điện thoại. Apple giải thích rằng cấu trúc kim loại mới sẽ giúp tản nhiệt. Các mẫu iPhone 15 không có bất kỳ loại tản nhiệt bổ sung nào ngoài các tấm than chì có nhiệm vụ truyền nhiệt từ bảng logic sang mặt kính phía sau.

Không rõ có bao nhiêu người mua iPhone 15 gặp phải tình trạng quá nóng khi sạc. Ngoài ra, từ các báo cáo trên, iPhone 15 Pro Max có vẻ dễ bị nóng hơn so với các mẫu khác.

 

 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...