Mỹ đầu tư 280 tỷ USD nhằm thúc đẩy sản xuất chip bán dẫn trong nước

16:59 - 11/08/2022

Tổng thống Mỹ Joe Biden ngày 9/8 đã ký ban hành đạo luật mang tên "Chip và Khoa học" nhằm thúc đẩy sản xuất công nghệ cao trong nước.

Đạo luật này là một phần nỗ lực của chính quyền Tổng thống Biden nhằm gia tăng cạnh tranh với Trung Quốc.

Đạo luật 280 tỷ USD bao gồm khoản trợ cấp 52 tỷ USD để giúp các nhà đầu tư xây dựng các nhà máy sản xuất chất bán dẫn trong nước. Đạo luật cũng bao gồm khoản hoàn thuế đầu tư 25% cho các nhà máy sản xuất chip, ước tính trị giá 24 tỷ USD.

Khoản tiền còn lại sẽ được sử dụng trong 10 năm để thúc đẩy các hoạt động nghiên cứu và sáng tạo nhằm cạnh tranh tốt hơn với Trung Quốc. Phát biểu tại Nhà Trắng, Tổng thống Biden khẳng định rằng tương lai của ngành công nghiệp chip siêu nhỏ sẽ được tạo ra ở Mỹ.

“Ngày hôm nay tôi ký ban hành đạo luật Chip và Khoa học, khoản đầu tư trong cả 1 thế hệ tại Mỹ. Đây là một đạo luật sẽ khiến người dân Mỹ tự hào. Ngay bây giờ, chúng ta cùng đưa ra các quyết định về nơi sẽ đầu tư và thúc đẩy sản xuất các chất bán dẫn. Rất nhiều công ty nước ngoài đã chọn Mỹ để đầu tư. Họ thấy rằng Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc và Liên Minh châu Âu đã đầu tư hàng tỷ đô la để thu hút các doanh nghiệp sản xuất chip, nhưng họ cũng thấy rằng Mỹ đã trở lại và đang dẫn đầu trong lĩnh vực này" - Tổng thống Biden nhấn mạnh.  

Giám đốc điều hành nhiều tập đoàn công nghệ lớn như Micron, Intel, Lockheed Martin, và Advanced Micro Devices đã tham dự lễ ký của Tổng thống Biden.  

Nhà Trắng cho biết, việc thông qua dự luật sẽ đẩy mạnh đầu tư vào công nghiệp chip. Theo thông tin từ Nhà Trắng, hãng Qualcomm đã đồng ý mua thêm chip bán dẫn trị giá 4,2 tỷ USD từ nhà máy ở New York của GlobalFoundries, nâng tổng mức cam kết mua hàng lên 7,4 tỷ USD cho đến năm 2028. Nhà Trắng cũng cho biết hãng Micron đang công bố khoản đầu tư 40 tỷ USD để sản xuất chip bộ nhớ, vốn sẽ thúc đẩy thị phần của Mỹ từ 2% lên 10%./.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

danh sách khách hàng trúng thưởng chương trình sctv - 30 năm đồng hành cùng gia đình việt

 

lịch phát sóng trên truyền hình

Hộ Vệ Thầm Lặng

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

SCTV TRAO GIẢI NHẤT LAPTOP MACBOOK PRO CHƯƠNG TRÌNH SCTV - 30 NĂM ĐỒNG HÀNH CÙNG GIA ĐÌNH VIỆT
 
TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...