Microsoft sắp gây sốc cho người dùng khi khai tử WordPad

03:53 - 07/09/2023

Microsoft đã đưa ra một quyết định gây sốc cho người dùng khi thông báo sẽ khai tử WordPad khỏi hệ điều hành Windows sau gần 30 năm.

Trước khi thực hiện quyết định gây sốc, WordPad là công cụ đã được Microsoft thêm vào Windows cho nhiệm vụ xử lý văn bản kể từ Windows 95, vì vậy nó trở nên khá quen thuộc với nhiều người.

Cho đến nay, đây vẫn là công cụ văn bản miễn phí, nhưng điều này sẽ không còn nữa khi Microsoft loại bỏ nó khỏi Windows để hướng người dùng đến với các ứng dụng chuyên nghiệp hơn, chẳng hạn Microsoft Office hoặc Office 365 vốn tốn kém hơn. Đối với người dùng không muốn sử dụng các ứng dụng Office trả phí, họ có thể chọn các ứng dụng bên thứ ba như LibreOffice, Zoho Docs, WPS Office, Google Docs…

Một điều lưu ý là, mặc dù Microsoft nói rằng WordPad sẽ không còn được đưa vào bản cập nhật Windows sắp tới, nhưng thời điểm cụ thể cho bản cập nhật này vẫn chưa được xác định.

Mặc dù WordPad đã giúp mọi người làm việc dễ dàng hơn trong suốt gần 30 năm tồn tại nhưng thực tế là, việc gỡ bỏ WordPad cũng không ảnh hưởng quá nhiều đến người dùng vì vẫn còn rất ít người sử dụng nó. Mọi người đã chuyển sang phần mềm nâng cao khác hoặc đang sử dụng phần mềm của bên thứ ba nhiều hơn. Kết quả là, việc loại bỏ WordPad không gây ra vấn đề gì quá to lớn trong công việc của mọi người./.

 

 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...