Microsoft bất ngờ thâu tóm Activision Blizzard với giá 68,7 tỷ USD

13:38 - 19/01/2022

Một thương vụ bom tấn trong ngành công nghiệp trò chơi điện tử vừa được Microsoft thực hiện khi công ty chi đến 68,7 tỷ USD để mua lại Activision Blizzard.

Cách đây 1,5 năm, Microsoft đã bất ngờ khi thông báo mua lại Bethesda với giá 7,5 tỷ EUR, đồng thời giữ nguyên các thương hiệu như Doom, Fallout hay The Elders Scrolls. Bây giờ, công ty đã công bố thương vụ lớn hơn nữa khi mua Activision Blizzard.

Activision Blizzard là một trong những công ty lớn nhất trong thế giới trò chơi điện tử. Mặc dù đã vướng vào một số tranh cãi do cách hành xử của các ông chủ với nhân viên trong năm ngoái nhưng công ty vẫn ghi nhận những thành công bằng một số tựa game như Call of Duty, Warcraft, Candy Crush, Tony Hawk, Diablo, Overwatch, Spyro, Hearthstone, Guitar Hero, Crash Bandicoot và StarCraft .

Giờ đây, tất cả các trò chơi đó sẽ nằm dưới sự bảo hộ của Microsoft. Đây sẽ là một đòn giáng mạnh của nhà sản xuất phần mềm lớn trên thế giới khi họ có thể quyết định ngừng phát hành các trò chơi cho thiết bị chơi game của Sony bất cứ lúc nào. Tất cả các trò chơi của Activision Blizzard sẽ có trên Xbox Game Pass, cả những trò chơi mới và những trò chơi mà Activision có trong danh mục của mình. Hiện tại Xbox Game Pass đã có 25 triệu người đăng ký trên toàn thế giới.

Dĩ nhiên giao dịch này vẫn chưa thể hoàn tất do cần phải được nhiều cơ quan thông qua, vì vậy trong thời gian chờ đợi, Activision Blizzard và Microsoft Gaming sẽ tiếp tục hoạt động độc lập. Thương vụ có giá trị 68,7 tỷ USD này chắc chắn sẽ tốn nhiều giấy mực của cộng đồng trong thời gian tới, đặc biệt khi nhìn vào những gì mà thương vụ lớn nhất của Microsoft trước đó là mua lại LinkedIn vào năm 2016 với giá 26 tỉ USD

Được biết, Activision Blizzard hiện là nhà phát triển trò chơi điện tử lớn thứ ba trên thế giới về doanh thu, chỉ sau Tencent và Sony./.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

thông tin về sea games 31

lịch phát sóng trên truyền hình

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

 

Noi-dau-nguoi-phu-nu

Chuyện về Zombie - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam

Phim Nữ Pháp Y

Nội dung đặc sắc trên kênh SCTV tháng 4.2022

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

LẦN ĐẦU THANH TOÁN HÓA ĐƠN GIẢM 50K

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...